Thứ Tư, 28/09/2022, 23:04
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bộ GD-ĐT hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học trực tuyến

T.H

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã có hướng dẫn chi tiết cách nhập học trong hệ thống quốc gia, giúp thí sinh xác nhận nhập học, tránh những sai sót đáng tiếc, ảnh hưởng đến quá trình nhập học khi năm học 2022-2023 đã chậm gần 1 tháng.

Theo Bộ GD-ĐT, đến chiều 16-9, 120 trường đại học trên toàn quốc đã công bố điểm chuẩn năm 2022. Để giúp thí sinh xác nhận nhập học các trường đại học đã trúng tuyển, từ 17h ngày 18-9 đến 17h ngày 30-9, Bộ GD-ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến. Theo đó:

Bước 1: Đăng nhập

Thí sinh truy cập vào website http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Sau đó, nhập các thông tin số CMND, mã đăng nhập, mã xác nhận và nhấn nút Đăng nhập.

Bước 2: Vào menu Tra cứu kết quả xét tuyển sinh từ menu Tra cứu:

Bước 3: Xem kết quả xét tuyển

Mỗi trường mà thí sinh đăng ký xét tuyển chỉ có 1 kết quả là Đỗ hoặc Trượt. Nếu kết quả là Trượt có nghĩa là thí sinh trượt tất cả các nguyện vọng đã đăng ký vào trường:

Bước 4: Xác nhận nhập học

Đối với nguyện vọng đỗ, thí sinh có quyền xác nhận nhập học. Để xác nhận nhập học thí sinh nhấn nút Xác nhận nhập học như hình dưới.

Bước 5: Nhấn Đồng ý để hoàn thành việc xác nhận nhập học.

Bước 6: Kiểm tra lại trạng thái Đã nhập học

Trạng thái thông tin của thí sinh “Đã nhập học” nghĩa là thí sinh đã xác nhận nhập học thành công và trường đại học đã nhận được thông tin xác nhận nhập học của thí sinh.

Khi đã xác nhận nhập học xong, thí sinh sẽ không được hủy xác nhận nhập học, nếu muốn hủy xác nhận nhập học phải liên hệ với trường đại học đó để được giải quyết.

Theo Cổng thông tin Bộ GD-ĐT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới