Chủ Nhật, 24/09/2023, 22:27
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bộ Giáo dục và Đào tạo lý giải về việc thiếu sách giáo khoa

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, một số nguyên nhân dẫn đến việc thiếu sách giáo khoa, đặc biệt là sách lớp 4, 8, 11 là do địa phương năm nay chọn sách chậm, chờ phê duyệt giá ở một vài địa phương.

Phụ huynh tìm mua sách giáo khoa chương trình mới. Ảnh: Minh Thảo

Liên quan đến việc thiếu sách giáo khoa, đặc biệt là sách giáo khoa lớp 4, 8, 11, TTXVN thông tin, trong họp báo Chính phủ thường kỳ vừa qua, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là địa phương năm nay chọn sách chậm, chờ phê duyệt giá ở một vài địa phương.

Đến nay, các địa phương đã phê duyệt đầy đủ các loại sách. Bộ cũng làm việc với nhà xuất bản liên quan để xây dựng kế hoạch in ấn. Trước mắt, đơn vị liên quan đã chủ động in trước những bộ sách các năm trước không phải sách mới, sách cho các lớp khác và cơ bản đã hoàn thành.

Riêng sách dành cho học sinh lớp 4, 8, 11 đều là sách mới, bộ đã tổ chức mở thầu việc in gần 80% số sách. Trong tháng 6 này sẽ in xong 80% số sách này và sẽ tiếp tục để có đủ sách cho phổ thông.

Hiện nay, sách các lớp đã được phê duyệt (9/12 lớp) đều có 3 bộ sách giáo khoa. Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục thẩm định và phê duyệt 3 sách bộ cuối cấp là sách của lớp 5, 9, 12 (trong tháng 6 sẽ thẩm định và phê duyệt).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới