Thứ Năm, 30/06/2022, 23:29
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bộ Giao thông Vận tải được chủ động quyết định nối đường bay thương mại quốc tế

Minh Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG  Online) – Chính phủ vừa cho phép Bộ Giao thông Vận tải được chủ động quyết định việc nối lại đường bay thương mại quốc tế thường lệ và yêu cầu các bộ khác thực hiện nhiều đầu việc để mở cửa nền kinh tế.

Hành khách về nước trên chuyến bay thương mại quốc tế mới được mở từ đầu năm 2022. Ảnh: DNCC

Theo Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1-2022 vừa được Văn phòng Chính phủ thông báo, Chính phủ cho phép Bộ Giao thông Vận tải xem xét và chủ động quyết định nối lại đường bay thương mại quốc tế thường lệ.

Việc nối đường bay phải bảo đảm nguyên tắc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, tạo điều kiện thuận lợi đi lại trên cơ sở tuân thủ hướng dẫn về giám sát y tế nhập cảnh.

Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục nghiên cứu, tham mưu các biện pháp mở cửa kinh tế an toàn, hiệu quả trên cơ sở kinh nghiệm của các nước và thực tiễn của Việt Nam.

Thêm vào đó, Bộ Ngoại giao tạo thuận lợi cho chuyên gia nước ngoài vào làm việc và tiếp tục thúc đẩy các nước công nhận “hộ chiếu vaccine” của Việt Nam nhằm giúp người Việt có chứng nhận tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 được nhập cảnh vào các nước.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan sớm công bố lộ trình mở cửa lại hoạt động du lịch, bảo đảm tính tổng thể, liên thông, thống nhất với hoạt động giao thông vận tải.

Ngành du lịch phấn đấu mở cửa du lịch trên phạm vi toàn quốc trước ngày 30-3 tới, chậm nhất là ngày 30-4.

Bộ Y tế phải khẩn trương mua, tiêm vaccine cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi theo nghị quyết riêng của Chính phủ về việc này.

Thêm vào đó là tiếp tục cập nhật, sửa đổi, bổ sung hoàn thiện các quy trình, phác đồ, theo dõi y tế, chăm sóc, điều trị tại nhà đối với người nhiễm Covid-19, các ca bệnh nhẹ và người tiếp xúc gần.

Trước đó, Bộ Y tế đã đề xuất Chính phủ cho phép mua 21,9 triệu liều vaccine phòng Covid-19 của Pfizer/BioTech để tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, chấp nhận có thể thừa vaccine.

Chính phủ cũng yêu cầu các địa phương không ban hành các quy định phòng, chống dịch trái với hoặc cao hơn quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới