Thứ Năm, 26/05/2022, 00:13
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bộ GTVT bác đề xuất mở 6 tuyến xe buýt mini ở TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bộ GTVT bác đề xuất mở 6 tuyến xe buýt mini ở TPHCM

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho rằng đề xuất mở các tuyến xe buýt mini ứng dụng công nghệ tại TPHCM không phù hợp với quy định về quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ.

Bộ GTVT bác đề xuất mở 6 tuyến xe buýt mini ở TPHCM
Các tuyến xe buýt tại TPHCM hiện nay đa phần là các xe lớn nên rất khó để đi vào các tuyến đường nhỏ để chở khách. Ảnh: Anh Quân

Theo văn bản mới được Bộ GTVT trả lời Sở GTVT  TPHCM về đề án cung cấp dịch vụ vận chuyển xe buýt có sức chứa nhỏ ứng dụng công nghệ là chưa phù hợp và không thực hiện theo đề xuất.

Bộ GTVT khẳng định việc mở tuyến xe buýt mini ứng dụng công nghệ không phù hợp với quy định của Luật Giao thông đường bộ 2008; Nghị định số 10/2020 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; Thông tư số 12/2020 của Bộ GTVT quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ.

Riêng đối với đề xuất về xe có sức chứa dưới 17 chỗ và không bố trí chỗ đứng, Bộ GTVT yêu cầu Sở GTVT TPHCM tham mưu thực hiện theo đúng quy định tại Nghị định số 10/2020 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Hồi đầu tháng 7-2020, Sở Giao thông Vận tải TPHCM kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải cho doanh nghiệp mở 6 tuyến xe buýt có sức chứa nhỏ, ứng dụng công nghệ vào vận hành.

Loại xe buýt được đề xuất sử dụng là ô tô dưới 17 chỗ, không có chỗ đứng. Các tuyến buýt này sẽ kết nối các khu đô thị mới, khu công nghiệp với các tuyến vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn và các đầu mối xe buýt lớn.

Khác với xe buýt thông thường, hành khách sẽ dùng phần mềm Godee cài trên điện thoại di động để chủ động chọn giờ đi và đặt ghế ngồi. Hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ATM nội địa và các ví điện tử.

Giá vé được chia làm 2 mức, từ 30.000-40.000 đồng trong giờ cao điểm và 10.000-30.000 đồng giờ thấp điểm.

Sở GTVT TPHCM nhấn mạnh rằng, các tuyến xe buýt này do doanh nghiệp khai thác và không dùng ngân sách. Đồng thời, việc mở các tuyến xe buýt dùng công nghệ không ảnh hưởng đến các tuyến buýt hiện tại mà còn giúp tăng kết nối và mở rộng độ bao phủ của mạng lưới xe buýt thành phố.

Mời xem thêm:

TPHCM mở tuyến buýt công nghệ kết nối các khu đô thị mới

TPHCM: Tư nhân rót 100 tỉ đồng mở tuyến xe buýt trong khu công nghệ cao

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới