Thứ Tư, 1/12/2021, 03:06
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bộ GTVT đề nghị các địa phương bãi bỏ quy định gây khó khăn cho vận tải hàng hóa

Lê Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề nghị các địa phương rà soát, bãi bỏ các văn bản do địa phương ban hành chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng về bảo đảm vận tải, lưu thông hàng hóa thông suốt.

Lực lượng chức năng kiểm tra xe vận tải hàng hóa vào TPHCM -Ảnh: Lê Anh

Ngày 27-8, Bộ GTVT có công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố đề nghị rà soát, bãi bỏ các văn bản gây khó khăn cho vận chuyển hàng hóa.

Theo công điện, ngày 26 -8 tại TPHCM, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19, chủ trì cuộc họp với với Thành ủy, UBND TPHCM và các bộ, ngành liên quan và đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo các tỉnh, thành phố thống nhất việc lưu thông hàng hóa.

Bộ GTVT cho biết, hiện nay một số tỉnh, thành phố vẫn còn hiện tượng yêu cầu thay thế lái xe của địa phương; quy định giá trị hiệu lực của giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 là 24 giờ hoặc 48 giờ ngắn hơn so với hướng dẫn của Bộ Y tế là 72 giờ (kể từ khi có kết quả xét nghiệm).

Tại một số địa phương, giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 của lái xe còn giá trị nhưng vẫn yêu cầu lái xe xét nghiệm lại, yêu cầu phải đăng ký xe vận chuyển hàng hóa với Sở Công Thương trước khi vào địa phương.

Do đó, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh, thành phố nghiêm túc thực hiện chỉ đạo tại công điện số 1102 ngày 23-8 về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên toàn quốc. Đồng thời, giao Bộ GTVT khẩn trương làm việc với các địa phương để thống nhất trong triển khai thực hiện bảo đảm vận tải, lưu thông hàng hóa kịp thời, thông suốt trong thời gian giãn cách xã hội.

Để đảm bảo lưu thông hàng hóa, Bộ GTVT đề nghị các địa phương rà soát, chủ động bãi bỏ ngay các quy định không phù hợp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới