Thứ Tư, 4/10/2023, 10:17
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bộ GTVT đề nghị ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho tài xế xe tải

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bộ GTVT đề nghị ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho tài xế xe tải

T.H

(KTSG Online) – Để tránh tình trạng ách tắc vận tải hàng hóa, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề nghị UBND và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các tỉnh, thành phố bố trí điểm xét nghiệm, vị trí kiểm tra riêng biệt, ưu tiên xét nghiệm Covid-19 và trả kết quả nhanh cho tài xế xe tải.

Bộ GTVT đề nghị ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho tài xế xe tải
Chủ phương tiện xuất trình giấy xét nghiệm tại chốt kiểm dịch. Ảnh: TTXVN

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đề nghị ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho tài xế xe tải và người phục vụ trên xe, nhân viên bốc, xếp dỡ hàng hóa đi theo xe.

Văn bản nêu rõ, thực hiện Công điện số 914/CĐ-TTg ngày 6-7-2021 của Thủ tướng Chính phủ, hiện nay các địa phương đang triển khai việc xét nghiệm Covid-19 cho người dân và tổ chức các chốt kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, hiện nay một số tỉnh, thành phố bố trí các điểm xét nghiệm Covid-19 chưa phù hợp, chưa tạo điều kiện thuận lợi cho người đến xét nghiệm, nhất là đội ngũ tài xế.

Để tạo điều kiện cho việc lưu thông hàng hóa, tránh tình trạng ách tắc vận tải hàng hóa, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị UBND các tỉnh, thành phố, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan bố trí điểm xét nghiệm, vị trí kiểm tra riêng biệt và ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho người điều khiển phương tiện vận tải, đặc biệt đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nông sản theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ Giao thông Vận tải cũng đề nghị các tỉnh, thành thông tin công khai các địa điểm xét nghiệm, vị trí kiểm tra cho lái xe để người lái xe và nhân dân biết, thực hiện xét nghiệm trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo yêu cầu thuận lợi lưu thông hàng hóa và phòng chống dịch.

Mời xem thêm:

Hiệu lực giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 khác nhau, doanh nghiệp ‘kêu cứu’ Bộ Nông nghiệp

Cần làm gì để 'thông hành Covid-19' không hành dân?

Theo TTXVN, Bộ GTVT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới