Thứ Sáu, 23/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Bộ GTVT: Không có chuyện bán thầu cầu Cần Thơ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

 

Bộ GTVT: Không có chuyện bán thầu cầu Cần Thơ

(SGTO) Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải vừa chính thức thông báo không có tình trạng nhà thầu chính Nhật Bản bán thầu lại cho nhà thầu Việt Nam tại dự án xây dựng cầu Cần Thơ.

Trong văn bản số 6172/BGTVT-VP ngày 28-9 của Bộ GTVT gửi các cơ quan thông tấn báo chí, Bộ GTVT khẳng định không có tình trạng bán thầu tại dự án cầu Cần Thơ dưới bất kỳ hình thức nào.

Theo đó, Bộ GTVT cho biết tại gói thầu số 2 (cầu chính và cầu dẫn qua sông Hậu), do tầm quan trọng và tính chất phức tạp của phần cầu dây văng, liên danh nhà thầu Taisei-Kajima-Nippon Steel đã thuê thầu phụ là Công ty VSL (Thụy Sỹ) – một công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công dầm hộp dự ứng lực.

Để thực hiện phần việc của mình, VSL đã thuê công nhân Việt Nam thông qua Công ty Vĩnh Thịnh và Công ty Thăng Long 2 thực hiện những công việc phổ thông. Các phần việc đòi hỏi công tác kỹ thuật phức tạp được thực hiện trực tiếp bởi các cán bộ kỹ thuật của công ty VSL.

Bộ GTVT cũng lưu ý rằng VSL chỉ thuê nhân công chứ không giao một phần hay toàn bộ phần việc đã nhận từ nhà thầu chính cho Vĩnh Thịnh hoặc Thăng Long 2. Việc làm này của VSL là phù hợp với pháp luật và thông lệ quốc tế.

Thông tin này được đưa ra sau khi một vài báo điện tử khi đưa tin về sự cố cầu Cần Thơ có đoạn viết: “Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng có thừa nhận việc nhà thầu Nhật Bản bán thầu cho nhà thầu Việt Nam”. Về vấn đề này, Bộ GTVT khẳng định: Bộ trưởng Bộ GTVT không phát biểu như vậy khi trả lời phỏng vấn các nhà báo; không có chuyện bán thầu dưới bất kỳ hình thức nào.

Tính đến 12 giờ trưa hôm nay, đã có 46 người chết, 82 người bị thương.

SGTO 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới