Thứ Bảy, 2/07/2022, 03:04
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bộ KH-CN: chúng tôi không đến nỗi tệ như vậy!

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bộ KH-CN: chúng tôi không đến nỗi tệ như vậy!

Thái Ngọc

Bộ KH-CN: chúng tôi không đến nỗi tệ như vậy!
Ông Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ KH-CN. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) đã phản ứng về việc bộ này bị xếp chót bảng về cải các hành chính, và cho rằng có thể do thông tin Bộ Nội vụ có được không đầy đủ nên mới xếp hạng vậy. Bộ trưởng Nguyễn Quân phản ứng: cải các hành chính ở Bộ KH-CN không đến nỗi tệ như vậy.

Trước đó tại hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2014 do Bộ Nội vụ tổ chức ngày 4-9, Bộ KH-CN bị xếp đứng cuối bảng trong số 19 bộ và cơ quan ngang bộ về cải cách hành chính, trong khi đó Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài chính và Ngân hàng Nha nước đứng đầu về chỉ số này.

Lý giải với TBKTSG Online về việc bị xếp hạng thấp nhất, ông Quân cho rằng có thể do Vụ Tổ chức cán bộ của Bộ KH-CN đã không cung cấp đầy đủ thông tin cho Bộ Nội vụ nên dựa vào thông tin này Bộ Nội vụ xếp hạng thế. Để xác định về chỉ số cải cách hành chính cần phải có hội thảo đầy đủ về phương pháp, tiêu chí xác định cho khách quan, chính xác.

Ông Quân giải thích, thực tế không chỉ trong năm 2014 mà trong những năm qua Bộ KH-CN luôn quán triệt chỉ đạo và thực hiện hướng dẫn của Chính phủ về cải cách hành chính; về phía bộ cũng đã ban hành những văn bản cải cách hành chính của riêng mình. 

Trong những năm qua Bộ KH-CN đã thay đổi nhiều chính sách văn bản, thủ tục để gần hơn với doanh nghiệp, người dân, nhà khoa học… để thúc đẩy phát triển KH-CN, nghiên cứu, sáng tạo, ông Quân nói. Thực tế, theo ông Quân, Bộ KH-CN cũng đã rất nỗ lực cải cách hành chính từ khâu tuyển dụng cán bộ; nâng ngạch, bậc cho cán bộ; các thủ tục hỗ trợ cho các doanh nghiệp, người dân… theo hướng đơn giản nhất, có lợi cho cán bộ, cá nhân, doanh nghiệp đến liên hệ công việc tại bộ.

Nhưng dù sao thông tin mà Bộ Nội vụ công bố buộc Bộ KH-CN phải cố gắng hơn nữa để cải thiện điều này. Ông Quân khẳng định bộ sẽ rà soát lại toàn bộ quy trình hành chính của bộ xem đã thực sự đổi mới để hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân, để năm sau có thể thay đổi thứ hạng này.

Bộ cũng sẽ chú trọng vào các tiêu chí mà Bộ Nội vụ cần thông tin về cải cách hành chính. 

Ông Quân đã từng phát biểu ông mong lĩnh vực KH-CN được xã hội, người dân quan tâm như giáo dục, y tế, vì nếu có sự quan tâm này thì mới có góp ý, phản hồi, trao đổi để có sự điểu chỉnh thích hợp hơn, tạo động lực cho sự phát triển của KH-CN nước nhà.

Mời xem thêm

Bộ trưởng Nguyễn Quân: Ngành KH-CN ít được quan tâm

Chưa có nhiều doanh nghiệp đầu tư cho KH-CN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới