Thứ Năm, 6/10/2022, 02:03
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bộ Khoa học và Công nghệ tuyển chọn đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bộ Khoa học và Công nghệ tuyển chọn đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp

Mỹ Huyền

(TBKTSG Online) –  Văn phòng Đề án 844 thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ thông báo tuyển chọn các đơn vị có năng lực để triển khai các nội dung chuyên sâu về hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST), mở rộng thị trường và kết nối vốn đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Bộ Khoa học và Công nghệ tuyển chọn đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp
Các đơn vị được Đề án 844 tuyển chọn sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước phát triển. Ảnh do Ban tổ chức cung cấp

Cụ thể, các đơn vị được tuyển chọn sẽ hỗ trợ Đề án 844 trong các nhiệm vụ đào tạo, thúc đẩy kinh doanh, truyền thông và kết nối mạng lưới khởi nghiệp với các nhà đầu tư tại các vườn ươm, các tổ chức kinh doanh trong và ngoài nước để nâng cao năng lực cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng có nhiệm vụ liên kết xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các vùng kinh tế, phát triển mạng lưới các tổ chức thúc đẩy kinh doanh, nhà đầu tư cá nhân và quỹ đầu tư mạo hiểm cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến năm 2020.

Khi được chọn tham gia Đề án 844, các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ được nhận hỗ trợ kinh phí thực hiện dự án, cũng như kết nối chuyên gia về khởi nghiệp trong và ngoài nước. Kết quả thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị được chọn sẽ được đánh giá dựa trên tiêu chí đánh giá về kết quả của nhiệm vụ cũng như tác động của nhiệm vụ đối với văn hoá – kinh tế – xã hội.

Sau 3 năm triển khai, Đề án 844 đã hỗ trợ được hơn 40 đơn vị triển khai hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trên cả nước. Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, đại diện Ban điều hành Đề án 844 cho biết: "So với năm 2016, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp có sự gia tăng về số lượng và chất lượng. Số lượng các không gian làm việc tăng hơn 50% với khoảng 70 khu. Có khoảng 40 cơ sở ươm tạo, tổ chức thúc đẩy kinh doanh đang hoạt động trên cả nước, cũng như gần 40 quỹ đầu tư có hoạt động tại Việt Nam. Số lượng vốn đầu tư liên tục tăng từ năm 2016 tới nay. Đặc biệt, năm 2018 đã thu hút tới 890 triệu đôla Mỹ, cao gấp hơn 3 lần so với năm 2017”.

Để tham gia thực hiện nhiệm vụ thuộc Đề án 844, các đơn vị nộp bộ hồ sơ gồm thuyết minh, dự toán và các văn bản, giấy tờ chứng minh kèm theo về địa chỉ Văn phòng các Chương trình khoa học và công nghệ quốc gia (Phòng 1116, trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ, Số 113 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội). Hạn cuối nộp hồ sơ: 17h ngày 03/06/2019. Xem thêm về danh mục nhiệm vụ thuộc Đề án 844 tại Cổng thông tin Bộ Khoa học và Công nghệ và hướng dẫn tham gia nhiệm vụ tại trang http://dean844.most.gov.vn/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới