Chủ Nhật, 1/10/2023, 11:35
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bộ NN&PTNT ra mắt cổng dịch vụ công trực tuyến

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bộ NN&PTNT ra mắt cổng dịch vụ công trực tuyến

Trúc Diễm

Bộ NN&PTNT ra mắt cổng dịch vụ công trực tuyến
Lễ ra mắt dịch vụ công trực tuyến của Bộ NN&PTNT – Ảnh: TD

(TBKTSG Online) – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến tại địa chỉ https://dvc.mard.gov.vn với mục tiêu đến cuối năm 2017, hầu hết dịch vụ công phổ biến, liên quan đến người dân, doanh nghiệp đều được cung cấp ở mức độ 3, tức gần như không còn các thủ tục liên quan tới giấy tờ như trước.

Đồng thời, cổng này cũng cho phép sử dụng thanh toán lệ phí trực tuyến, nhận hồ sơ và trả kết quả trực tuyến hoặc gửi qua mạng, tương đương dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, mức độ cao nhất.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Cục Bảo vệ thực vật, Cục Chăn nuôi là đơn vị tiên phong triển khai công tác này. Đây cũng là những đơn vị có nhiều thủ tục hành chính liên quan nhiều đến hoạt động của doanh nghiệp, người dân. Dịch vụ công này không chỉ giúp tăng sự tiện lợi mà còn là nền tảng tạo ra sự minh bạch và tăng hiệu suất làm việc cho cán bộ, công chức.

“Từng khâu từ ngày nộp hồ sơ, ai xử lý, phù hợp hay không, lý do như thế nào… đều được thể hiện trên môi trường mạng. Chúng tôi có thể kiểm soát được ngay ở bất cứ chỗ nào; đồng thời tiện lợi cho quá trình thống kê, kiểm tra”, ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật nói tại buổi lễ ra mắt hôm 15-3.

Theo ông Nguyễn Xuân Dương, Phó cục trưởng Cục Chăn nuôi, giải quyết thủ tục hành chính thông qua Cổng dịch vụ công trực tuyến vừa giảm thời gian, vừa giảm chi phí, vừa tránh những phiền hà, nhũng nhiễu. Thực hiện từ năm 2016 tới nay, Cục Chăn nuôi đã tiếp nhận, xử lý khoảng 40.000 hồ sơ thông qua dịch vụ công trực tuyến và một cửa hải quan cấp độ 4 nên doanh nghiệp không phải lên cục, góp phần giảm rất nhiều chi phí.

“Theo tính toán, giải quyết thủ tục hành chính thông qua dịch vụ công trực tuyến tiết kiệm 50% thời gian cho doanh nghiệp, đồng thời tiết giảm được khoảng 70 tỉ đồng cho các chi phí khác”, ông Dương nói.

Từ cuối tháng 12-2016, cổng dịch vụ công trực tuyến đã đi vào hoạt động chính thức. Đến nay, gần 500 dịch vụ công mức độ 2 của Bộ NN&PTNT đã được tích hợp lên cổng; kết nối với các dịch vụ công thực hiện theo Cơ chế một cửa quốc gia, cung cấp trực tuyến mức độ 3 đối với 9 thủ tục hành chính thực hiện tại 7 đơn vị thuộc bộ. Bộ cũng đã tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm dịch vụ công trực tuyến cho 106 doanh nghiệp lĩnh vực bảo vệ thực vật và 515 doanh nghiệp lĩnh vực chăn nuôi trên cả nước.

Trong năm nay, Bộ NN&PTNT sẽ triển khai xây dựng hệ thống và hướng dẫn thực hiện qua mạng điện tử trên toàn quốc đối với việc kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật, kiểm tra vệ sinh thú y, kiểm dịch thực vật, quản lý vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm.

Mời đọc thêm:

TPHCM: 100% dịch vụ công ưu tiên sẽ đạt mức độ 3, 4

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới