Thứ Ba, 9/08/2022, 23:00
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bộ Nông nghiệp & PTNT sẽ kiểm tra tài chính DN trực thuộc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bộ Nông nghiệp & PTNT sẽ kiểm tra tài chính DN trực thuộc

Ngọc Hùng

Bộ Nông nghiệp & PTNT sẽ kiểm tra tài chính DN trực thuộc
Người dân đang thu hoạch lúa. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) trong năm nay sẽ có kế hoạch thanh tra, kiểm tra tài chính những doanh nghiệp mà mình thành lập và nắm giữ 100% vốn điều lệ.

Đây là thông tin được đưa ra trong Quyết định 5457/QĐ-BNN-QLDN về quy chế giám sát tài chính đối với doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp có vốn nhà nước do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm đại diện chủ sở hữu.

Quyết định 5457 có hiệu lực từ ngày 28-12-2016.

Thông tin này được công bố trên công thông tin điện tử của cơ quan này vào ngày 3-1-2016.

Doanh nghiệp nhà nước do Bộ NN&PTNT nắm giữ 100% vốn điều lệ, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên-công ty mẹ của các tập đoàn, tổng công ty, công ty hoạt động theo mô hình công ty mẹ-công ty con, công ty TNHH một thành viên do Bộ NN&PTNT thành lập… hằng năm chậm nhất là trong tháng 7, phải gửi cho Bộ NN&PTNT kế hoạch tài chính và kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Và căn cứ trên vấn đề thực tế, Bộ NN&PTNT lập kế hoạch giám sát tài chính, bao gồm kế hoạch thanh tra, kiểm tra về tài chính đối với các doanh nghiệp. Sau đó, sẽ gửi kế hoạch này cho các bộ, ngành có liên quan như Bộ Tài chính, Thanh tra Chính phủ, Kiểm toán Nhà nước trước ngày 31-12.

Trong Quyết định 2130/TTg-ĐMDN về việc phê duyệt phương án sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước của Bộ NN&PTNT, có 10 doanh nghiệp nhà nước mà Bộ NN&PTNT giữ 100% vốn điều lệ, chủ yếu là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thủy lợi, lâm nghiệp. Có 10 doanh nghiệp nhà nước Bộ NN&PTNN giữ cổ phần chi phối như Tổng công ty Mía đường 1 và 2, Tổng công ty Chè Việt Nam, Tổng công ty Thủy sản Việt Nam; có 4 công ty nhà nước bộ không nắm cổ phần chi phối; còn Tổng công ty Dâu tằm tơ Việt Nam sẽ sắp xếp lại do một thời gian hoạt động sản xuất kinh doanh thua lỗ.

Xem thêm

>>> Bán hết vốn nhà nước tại Tổng công ty chè Việt Nam

>>> Chật vật thoái vốn doanh nghiệp nông nghiệp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới