Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Bổ sung 25 triệu đô la phòng chống cúm gia cầm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bổ sung 25 triệu đô la phòng chống cúm gia cầm

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chủ trương tăng vốn theo hình thức khoản vay tài trợ, bổ sung 25 triệu đô la cho Dự án “Phòng chống dịch cúm gia cầm, cúm ở người và dự phòng đại dịch ở Việt Nam (VAHIP)”.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Y tế giám sát chặt chẽ virus cúm trên gia cầm, tình hình dịch có liên quan đến người nhiễm cúm A (H5N1) để có biện pháp xử lý kịp thời do số người nhiễm cúm A (H5N1) trong thời gian gần đây có xu hướng gia tăng.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, việc bổ sung 25 triệu đô la cho dự án VAHIP sẽ góp phần khống chế bệnh cúm gia cầm độc lực cao ở cấp quốc gia bằng cách khống chế dịch tại gốc trong các đàn gia cầm, phát hiện sớm và ứng phó với các ca lây nhiễm ở người và gia cầm; đồng thời chuẩn bị sẵn sàng về y tế trong trường hợp đại dịch diễn ra trong giai đoạn tới.

Dự án VAHIP được triển khai tại 11 tỉnh, thành phố là Lạng Sơn, Hà Nội, Thái Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang và Đồng Tháp với mục tiêu nâng cao hiệu quả của các dịch vụ thú y và y tế, nhằm giảm rủi ro về s ức khỏe của con người và gia cầm do cúm gia cầm gây ra.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới