Chủ Nhật, 10/12/2023, 18:28
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bổ sung 3.500 kg hạn ngạch nhập khẩu vàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bổ sung 3.500 kg hạn ngạch nhập khẩu vàng

(TBKTSG Online) – Thị trường vàng sẽ được bổ sung 3.500 kg do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa cho phép bổ sung hạn ngạch nhập khẩu vàng nguyên liệu năm 2008.

>> Giá vàng giảm mạnh sau kỳ nghỉ lễ

>> Thêm nhiều đơn vị mở sàn vàng

Số vàng này được bổ sung vào hạn ngạch nhập khẩu vàng nguyên liệu năm 2008 cho Công ty kinh doanh Mỹ nghệ Vàng bạc Đá quý – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (1.000 kg), Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (1.000 kg), Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á (500 kg), Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý SJC Phú Thọ (500 kg), Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý và Đầu tư thương mại Doji (500 kg).  

NHNN đã đồng ý bổ sung tổng số vàng trên theo các văn bản phê chuẩn hôm 2-5 dựa trên đề nghị được nhập khẩu thêm vàng nguyên liệu của các đơn vị. Vàng sẽ được nhập qua các cửa khẩu đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận.  

Trước đó, hôm 29-4, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã có quyết định cho phép Ngân hàng thương mại cổ phần Nam Á và Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý và Đầu tư thương mại Doji được kinh doanh vàng trên tài khoản ở nước ngoài.

Theo quy định hiện hành, để được tham gia hoạt động kinh doanh vàng trên tài khoản ở nước ngoài, một đơn vị phải có hệ thống kiểm soát nội bộ hiệu quả và quy định về quản lý rủi ro trong lĩnh vực kinh doanh vàng; có ít nhất một năm kinh nghiệm hoạt động thuộc một trong những lĩnh vực: kinh  doanh mua bán vàng, huy động và cho vay vàng, xuất, nhập khẩu vàng và không vi phạm quy định về quản lý hoạt động kinh doanh vàng.  

Các tổ chức tín dụng được phép cũng phải có số dư huy động vàng tính đến ngày cuối cùng của tháng gần nhất trước ngày nộp đơn xin kinh doanh vàng trên tài khoản từ 500 kg vàng trở lên. Ngoài ra, doanh nghiệp kinh doanh vàng phải có vốn tự có tối thiểu 100 tỉ đồng. 

HỒNG PHÚC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới