Thứ Năm, 7/12/2023, 21:52
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bổ sung biện pháp ngăn chặn suy giảm kinh tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bổ sung biện pháp ngăn chặn suy giảm kinh tế

Từ phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3-2009, Chính phủ đã đề ra một số biện pháp bổ sung vào 5 nhóm giải pháp ngăn chặn suy giảm kinh tế.

Chính phủ giao nhiệm vụ cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng, trình Thủ tướng Chính phủ trong cuối tháng 4-2009 chính sách, cơ chế thu mua đối với các sản phẩm: lúa gạo, cà phê, chè, cao su, điều hạt, cá nuôi, tôm nuôi, bảo đảm tiêu thụ hết sản phẩm hàng hóa, người sản xuất có lãi hợp lý; đồng thời xây dựng chính sách, cơ chế hỗ trợ cho nông dân mua máy móc, thiết bị, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp và tiêu dùng.

Chính phủ cho phép bộ trưởng, chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chủ động bố trí, điều chuyển vốn trái phiếu Chính phủ giữa các dự án thuộc các lĩnh vực có trong danh mục đầu tư bằng vốn trái phiếu Chính phủ, trên cơ sở tổng mức đầu tư được giao hàng năm.

Chính phủ thống nhất trình Quốc hội xem xét cho phát hành bổ sung 20.000 tỉ đồng trái phiếu Chính phủ trong năm 2009 để tập trung đầu tư cho các công trình giao thông, thủy lợi, y tế, giáo dục, nhà ở cho sinh viên.

Theo Website Chính phủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới