Thứ Ba, 17/05/2022, 12:43
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bộ Tài chính đề nghị giảm thuế xuất khẩu than

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bộ Tài chính đề nghị giảm thuế xuất khẩu than

(TBKTSG Online) – Vụ trưởng Vụ chính sách thuế, Bộ Tài chính cho biết bộ này đã đề nghị giảm thuế xuất khẩu than từ 20% xuống còn 10% trong thời gian tới để giải quyết lượng than tồn do cầu giảm.

Ông Phan Văn Trường, Vụ trưởng Vụ chính sách thuế cho hay, Bộ Tài chính đã soạn thảo văn bản giảm thuế theo hướng trên đồng thời với việc không cho cho phép doanh nghiệp xuất khẩu than được hoàn thuế giá trị gia tăng sau khi nhiều công ty xuất khẩu than giữa năm 2008 đã để xảy ra các tình trạng vi phạm luật pháp về loại thuế này.

Ông nói là việc không cho phép hoàn thuế sẽ giúp ngân sách nhà nước ước chừng có thêm 1.000 tỉ đồng nữa.

Còn theo trưởng ban xuất nhập khẩu tập đoàn Công nghiệp than và khoáng sản Việt Nam (TKV) Đinh Quang Trung, kim ngạch xuất khẩu năm 2009 của TKV sẽ giảm chỉ còn 800 đến 900 triệu đô la Mỹ, nghĩa là giảm môt nửa so với kim ngạch xuất khẩu năm 2008 (1,4 tỉ đô la).

Lượng than, chủ yếu là loại nhiệt năng thấp hiện còn tồn tại Quảng Ninh chừng 7 đến 8 triệu tấn và TKV đã được phép của Chính phủ cho xuất khẩu qua cửa khẩu Vạn Gia (Quảng Ninh) mới được mở lại sau những chuyện lộn xộn giữa năm 2008.

NGỌC LAN

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới