Thứ Bảy, 15/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Bộ Tài chính: livestream bán hàng cũng phải nộp thuế

Minh Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính, việc livestream bán hàng có phát sinh doanh thu và có thể phát sinh thu nhập. Vì vậy, những người thực hiện hoạt động này phải chịu sự điều chỉnh của các luật về thuế và sắc thuế; chịu sự quản lý giám sát của cơ quan thuế.

Các thương hiệu tiếp cận nền tảng livestream bên cạnh nhiều hình thức bán lẻ khác. Ảnh: Chụp màn hình
Các thương hiệu tiếp cận nền tảng livestream bên cạnh nhiều hình thức bán lẻ khác. Ảnh: Chụp màn hình

Theo TTXVN, tại phiên họp báo Chính phủ chiều 1-6, trả lời câu hỏi về giải pháp quản lý, chống thất thu thuế đối với hoạt động thương mại điện tử nói chung và livestream bán hàng nói riêng, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, cơ quan thuế thực hiện giám sát chặt việc nộp thuế của các đối tượng chịu thuế từ thương mại điện tử, trong đó có livestream bán hàng.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi, việc livestream bán hàng có phát sinh doanh thu và có thể phát sinh thu nhập. Vì vậy, người thực hiện hoạt động này phải chịu sự điều chỉnh của các luật về thuế và sắc thuế; chịu sự quản lý giám sát của cơ quan thuế.

Theo đó, những cá nhân thực hiện hoạt động này có phát sinh doanh thu thì phải chịu thuế với thu nhập cá nhân. Đối với hộ kinh doanh gia đình, nếu có phát sinh doanh thu sẽ thực hiện quản lý thuế theo hộ kinh doanh.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho hay, năm 2022, doanh thu quản lý thuế từ thương mại điện tử là 3,1 triệu tỉ đồng, số cơ quan thuế thu được đạt trên 83.000 tỉ đồng. Năm 2023, doanh thu quản lý thuế là 3,5 triệu tỉ đồng, số thu trên 97.000 tỉ đồng. Từ năm 2021-2023, ngành tài chính đã thanh tra 31.570 hộ kinh doanh và cá nhân, xử lý hơn 22.000 trường hợp với số thu thuế tăng thêm hơn 3 nghìn tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới