Thứ Bảy, 20/08/2022, 04:33
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bộ Tài chính sẽ áp dụng giải pháp chữ ký số của VNPT

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bộ Tài chính sẽ áp dụng giải pháp chữ ký số của VNPT

Vân Oanh

Ảnh chụp lễ ký kết giữa VNPT và Bộ Tài chính. Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Thời gian tới, Bộ Tài Chính sẽ áp dụng giải pháp chữ ký số của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho các dịch vụ hành chính công điện tử của bộ này. Lễ ký kết thoả thuận giữa hai đơn vị về nội dung này đã diễn ra ngày hôm nay 28-8 tại Hà Nội.

Theo đó, VNPT và Bộ Tài chính sẽ đầu tư và hợp tác lâu dài trong các hoạt động thiết lập, cung cấp, sử dụng hạ tầng chứng thực chữ ký số công cộng và thúc đẩy ứng dụng chữ ký số trong các dịch vụ hành chính công điện tử của ngành tài chính; đồng thời hợp tác, hỗ trợ triển khai dự án thí điểm “Người nộp thuế nộp hồ sơ khai thuế qua mạng Internet” và áp dụng chữ ký số vào các thủ tục hải quan điện tử trong hai năm 2009-2010.

Bộ Tài chính sẽ sử dụng hệ thống chứng thực chữ ký số của VNPT để phục vụ cho giai đoạn thí điểm dịch vụ hành chính công, người nộp thuế nộp hồ sơ khai thuế qua internet từ tháng 8 đến hết tháng 12-2009. Bộ Tài chính sẽ hỗ trợ, hợp tác với VNPT trong việc xây dựng quy trình cấp chứng thư số cho người nộp thuế tham gia sử dụng các dịch vụ hành chính công điện tử của bộ này.

Trong khuôn khổ thỏa thuận này, VNPT cũng sẽ hỗ trợ về tư vấn kỹ thuật, chuyển giao công nghệ về tích hợp chữ ký số vào ứng dụng trong các dự án áp dụng chữ ký số đối với các dịch vụ hành chính công điện tử của Bộ Tài chính.

Thỏa thuận hợp tác về việc áp dụng chữ ký số cho các dịch vụ hành chính công điện tử của Bộ Tài chính là một trong những bước nhằm triển khai thực hiện Nghị định số 27/2007/NĐ-CP ngày 23/2/2007 của Chính phủ về giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính đối với nội dung áp dụng chữ ký số trong các giao dịch điện tử giữa các tổ chức, cá nhân và cơ quan tài chính.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới