Thứ Bảy, 25/09/2021, 22:00
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên: ‘Tôi không phải là ngoại lệ’

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên: ‘Tôi không phải là ngoại lệ’

Lan Nhi

(KTSG Online) – Tân Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên thẳng thắn thừa nhận trong lễ nhậm chức hôm 12 – 4 rằng: “Chưa có một vị Bộ trưởng nào từ trước tới nay hoặc về sau có thể giỏi giang, hiểu biết và thông thạo tất cả những lĩnh vực mà bộ được giao quản lý. Tôi cũng không phải là ngoại lệ”.

Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên: 'Tôi không phải là ngoại lệ'
Tân Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên. Ảnh: Bộ Công Thương

Ông Nguyễn Hồng Diên đã có 30 năm kinh nghiệm công tác tại địa phương (tỉnh Thái Bình), đảm nhiệm qua tất cả các chức vụ lãnh đạo cao nhất tại Thái Bình trước khi nhậm chức hôm 12-4, trở thành Bộ trưởng Bộ Công Thương. Vị tân Bộ trưởng Bộ Công Thương đã nói trước đông đảo cán bộ, lãnh đạo của bộ rằng: “Bộ Công Thương là một bộ quản lý đa ngành, lĩnh vực trọng yếu. Do đó, chưa có một vị Bộ trưởng nào từ trước tới nay hoặc về sau có thể giỏi giang, hiểu biết và thông thạo tất cả những lĩnh vực mà bộ được giao quản lý. Tôi cũng không phải là ngoại lệ”.

Ông Nguyễn Hồng Diên nhận vị trí người đứng đầu ngành Công Thương tại thời điểm mà độ mở nền kinh tế, xuất nhập khẩu của Việt Nam lên đến 200%, hiện Việt Nam đã tham gia 14 Hiệp định thương mại tự do (FTA), nhiều FTA thế hệ mới phức tạp như CPTPPP, EVFTA… nên trách nhiệm đè nặng lên vai cơ quan quản lý nhà nước như Bộ Công Thương, nơi là đầu mối điều phối các hoạt động ở tầm quản lý vĩ mô trong điều kiện biến đổi quá nhanh của thị trường thương mại toàn cầu và trong nước.

Cũng trong thời gian tới, ngành Công Thương sẽ phải hoàn thành bản Quy hoạch điện VIII, tái cơ cấu lại ngành điện theo hướng hiệu quả, tiết kiệm và có kế hoạch dài hơi hơn, tiếp tục chuyển đổi công nghiệp theo hướng chế biến, chế tạo để gia tăng giá trị và hạn chế dần sự phụ thuộc vào khối doanh nghiệp nước ngoài… Và hàng loạt các công việc khác nữa để thương mại, xuất nhập khẩu và chế biến hàng hóa của Việt Nam ngày càng mạnh hơn, nhưng vững chắc trong cuộc cạnh tranh lớn trong khu vực và thế giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới