Thứ Bảy, 4/02/2023, 02:33
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bộ trưởng Thương mại Nhật từ chức vì lỡ lời

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bộ trưởng Thương mại Nhật từ chức vì lỡ lời

Chánh Tài

Bộ trưởng Thương mại Nhật từ chức vì lỡ lời
Bộ trưởng Thương mại Yoshio Hachiro cúi đầu xin lỗi tại cuộc họp báo ngày 10-9. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Yoshio Hachiro ngày 10-9 từ chức sau khi gọi khu vực xung quanh nhà máy hạt nhân Fukushima bị hư hại vì sóng thần là “thành phố chết” khi viếng thăm nhà máy này vào ngày 8-9.

Trong cuộc họp báo đưa ra quyết định từ chức, ông Hachiro đã nhiều lần xin lỗi và giải thích ông chỉ muốn nhấn mạnh tính nghiêm trọng của tình hình hiện nay ở nhà máy hạt nhân.

Ông Hachiro cũng sờ vào áo khoác của một phóng viên và nói đùa: “Tôi sẽ truyền phóng xạ qua cho anh nè”.

Những lời nói của ông Hachiro được xem là vô cảm và ngay lập tức bị các đảng đối lập kêu gọi từ chức. Phó Chủ tịch đảng đối lập Dân chủ tự do Tadamori Oshima lên án: “Đó là lời nhận xét tước đi niềm hy vọng của những người dân bị ảnh hưởng bởi thảm họa hạt nhân và nó khiến ông ấy không đủ tư cách làm bộ trưởng”.

Ngay sau đó, Thủ tướng Yoshihiko Noda cũng cho rằng những lời nói của ông Hachiro là không thích hợp và đề nghị ông đưa ra lời xin lỗi. Sau  khi ông Hachiro nộp đơn xin từ chức, Thủ tướng Noda đã chấp nhận nhằm xoa dịu làn sóng chỉ trích.

Sự ra đi của ông Hachiro được xem là sự bẽ mặt đối với Thủ tướng Noda, người mới nhậm chức thủ tướng với cam kết sẽ nỗ lực đưa Nhật Bản phục hồi sau thảm họa động đất và sóng thần.

(Theo BBC, China Daily)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới