Thứ Bảy, 15/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Bộ Xây dựng đề xuất xây 262 nhà ở công vụ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bộ Xây dựng đề xuất xây 262 nhà ở công vụ

Thoa Nguyễn

(TBKTSG Online) – Qua khảo sát nhu cầu sử dụng nhà ở công vụ đến năm 2015, Bộ Xây dựng vừa đề xuất xây 262 biệt thự, chung cư công vụ phục vụ chung cho cấp thứ trưởng và tương đương của các cơ quan trung ương tại Hà Nội.

Theo tờ trình của Bộ Xây dựng gửi Thủ tướng Chính phủ, khu đất xây dựng dự án nêu trên được chia làm các phân khu: khu vực xây dựng nhà chung cư với trên 240 căn hộ, giáp với trục giao thông chính khu Đoàn ngoại giao; khu vực xây dựng nhà biệt thự gồm 16 biệt thự được bố trí ở trung tâm khu đất với đường giao thông thuận tiện.

Ngoài ra, các công trình phụ trợ như câu lạc bộ, khu thể thao kết hợp với cây xanh được bố trí đảm bảo tiêu chuẩn quy định. Đồng thời dự án cũng bố trí các công trình hạ tầng kỹ thuật với đường giao thông nội bộ được phân bố hợp lý.

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, trước đó đã có chỉ đạo giao Bộ Xây dựng làm chủ đầu tư, xây dựng dự án nhà ở công vụ phục vụ chung các cơ quan Trung ương tại Hà Nội. Sau khi hoàn thành xây dựng, nghiệm thu, Bộ Xây dựng bàn giao dự án nhà ở công vụ cho Văn phòng Chính phủ để tổ chức quản lý sử dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới