Thứ Tư, 7/06/2023, 23:00
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bộ Xây dựng kiểm tra việc bán chênh nhà ở xã hội

T.Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Gần đây, hàng loạt dự án nhà ở xã hội xuất hiện tình trạng rao bán suất ngoại giao, nội bộ với giá chênh hàng trăm triệu đồng. Tại họp báo thường kỳ quí 1-2023, Bộ Xây dựng cho biết sẽ thực hiện kiểm tra hoạt động kinh doanh bất động sản, trong đó có việc rao bán chênh tại các dự án nhà ở xã hội.

Bộ Xây dựng sẽ tiến hành kiểm tra “nóng” hoạt động kinh doanh bất động sản, trong đó có việc rao bán chênh tại các dự án nhà ở xã hội – Ảnh: TL

Theo cổng thông tin Bộ Xây dựng, tại họp báo thường kỳ quí 1-2023, trước thông tin hàng loạt dự án nhà ở xã hội xuất hiện tình trạng rao bán suất ngoại giao, nội bộ với giá chênh hàng trăm triệu đồng, ông Hoàng Hải – Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản Bộ Xây dựng cho biết, hiện điều kiện, thủ tục mua bán nhà ở xã hội đã quy định chặt chẽ và bộ đã có văn bản gửi Sở Xây dựng các tỉnh, thành phố tham mưu các quy định xử phạt hành vi vi phạm.

Bộ cũng yêu cầu các địa phương rà soát, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi mua bán hưởng chênh lệch để đảm bảo thực hiện đúng các quy định về mua bán nhà ở xã hội, không để chính sách về nhà ở xã hội bị lợi dụng.

Từ tháng 6, Bộ Xây dựng sẽ có đợt làm việc không báo trước với các địa phương, tiến hành kiểm tra “nóng” hoạt động kinh doanh bất động sản trong đó có việc rao bán chênh tại các dự án nhà ở xã hội. Bên cạnh đó, bộ sẽ thực hiện đồng bộ các giải pháp thúc đẩy xây dựng tạo nguồn cung mới cho thị trường, ông Hải cho biết.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, trong quí 1-2023, cả nước có 1 dự án nhà ở xã hội với quy mô 300 căn hộ được cấp phép mới; 5 dự án với quy mô 1.908 căn đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai; 4 dự án với quy mô 934 căn hộ đã hoàn thành xây dựng.

Báo cáo cũng cho biết, 397 dự án đang triển khai xây dựng với quy mô 453.426 căn, trong đó 152 dự án đang triển khai xây dựng với quy mô 153.426 căn; 245 dự án đang thực hiện thủ tục đầu tư với quy mô 300.000 căn.

Ngoài ra có 418 dự án đang xây dựng và dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư tiếp tục được triển khai, quy mô xây dựng khoảng 432.400 căn, tổng diện tích khoảng 22,5 triệu m2.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới