Thứ Bảy, 1/04/2023, 02:35
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bộ Y tế công bố hết dịch do virus corona ở Khánh Hòa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bộ Y tế công bố hết dịch do virus corona ở Khánh Hòa

Hoàng Nhung

(TBKTSG Online) – Tối 26-2, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã ký quyết định Công bố hết dịch do virus corona (Covid-19) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, sau khi có một nữ lễ tân khách sạn khởi phát bệnh vào ngày 17-1 đã được chữa khỏi sau hai lần xét nghiệm dương tính với virus corona. Tính đến nay, Khánh Hòa đã quá 30 ngày không xuất hiện thêm bệnh nhân mới.

Bộ Y tế công bố hết dịch do virus corona ở Khánh Hòa
Bệnh nhân nữ lễ tân nhiễm bệnh do virus corona tại tỉnh Khánh Hòa xuất viện. Ảnh T.K.H

Trước đó, ngày 1-2, Bộ Y tế công bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa sau khi ghi nhận nữ bệnh nhân nữ 25 tuổi là nhân viên khách sạn nhiễm Covid-19.

Bệnh nhân có tiếp xúc gần với 2 trường hợp người bệnh (người Trung Quốc) ngày 17-1, cả 2 trường hợp này đã được xác định nhiễm nCovid-19. Sau khi xét nghiệm lại lần thứ ba mẫu bệnh phẩm của nữ lễ tân âm tính với Covid-19. Ngày 3-2, Viện Pasteur Nha Trang kết luận nữ bệnh nhân này đã âm tính với Covid-19. 

Đồng thời, tất cả những người tiếp xúc với nữ lễ tân khách sạn tại tỉnh Khánh Hòa qua kiểm tra, theo dõi cũng đều có kết quả âm tính với virus corona. Như vậy nguồn lây đã bị chặt đứt, không còn lây lan trong cộng đồng. Tính đến nay, tỉnh Khánh Hòa đã quá 30 ngày không xuất hiện bệnh nhân mới.

Tỉnh Khánh Hòa đã và tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định và hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

Theo Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, bệnh truyền nhiễm nhóm A gồm các bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm có khả năng lây truyền rất nhanh, phát tán rộng và tỉ lệ tử vong cao hoặc chưa rõ tác nhân gây bệnh. Việc công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm phải đáp ứng điều kiện: không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh mới sau khoảng thời gian nhất định cho từng bệnh được quy định tại luật. Bệnh do Covid-19 được xếp vào nhóm bệnh truyền nhiễm nhóm A.

Xem thêm:

Quyết định công bố hết dịch do virus corona ở Tỉnh Khánh Hòa

Bộ Y tế quyết định công bố hết dịch do virus corona ở Tỉnh Khánh Hòa (tiếp theo)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới