Chủ Nhật, 25/09/2022, 13:35
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bộ Y tế đề nghị doanh nghiệp sản xuất, cung ứng oxy ưu tiên cho phòng, chống dịch

Minh Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Một số tỉnh, thành phố đặc biệt là các địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đang thiếu nguồn cung cấp oxy y tế do số ca nhiễm Covid-19 tăng. Trong khi đó, nhiều nhà sản xuất oxy y tế đã quay lại sản xuất oxy phục vụ cho công nghiệp và các ngành sản xuất khác.

Nhiều tỉnh, thành đang thiếu oxy y tế do số ca nhiễm Covid-19 tăng. Ảnh minh họa: OxyMap

Trước tình hình này, vào hôm nay (16-12), Bộ Y tế đã gửi công văn đến các hiệp hội, doanh nghiệp sản xuất và cung ứng và phân phối oxy tại Việt Nam về việc tăng cường sản xuất, cung ứng oxy y tế để phục vụ phòng chống dịch Covid-19.

Theo công văn do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn ký, tình hình dịch Covid-19 trên cả nước nói chung và tại một số địa phương, phố đặc biệt là khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang có chiều hướng bùng phát, gia tăng mạnh.

Bộ Y tế cũng nhận được phản ảnh của một số sở y tế ở các tỉnh như Sóc Trăng, Vĩnh Long, Kiên Giang và một số nhà cung ứng oxy lớn trong khu vực như Sovigaz, Oxy Đồng Nai… về việc đã xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung oxy y tế từ các nhà sản xuất.

Nguyên nhân là do nhiều nhà sản xuất đã quay lại cung ứng cho các ngành công nghiệp, sản xuất khác.

Từ thực tế này, Bộ Y tế đặc biệt đề nghị các hiệp hội, doanh nghiệp sản xuất, cung ứng và phân phối oxy y tế tại Việt Nam cam kết, tập trung ưu tiên nguồn sản xuất, cung ứng oxy y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch và cứu chữa người bệnh trong tình hình dịch
bệnh gia tăng hiện nay.

Cơ quan này cũng đề nghị doanh nghiệp thường xuyên cập nhập thông tin trên phần mềm quản lý, điều phối oxy y tế toàn quốc địa chỉ https://dmec.moh.gov.vn, để Bộ Y tế có thông tin nhanh chóng báo cáo chính phủ điều phối công tác phòng, chống dịch bệnh kịp thời.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới