Thứ Năm, 20/01/2022, 15:49
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bộ Y tế hỗ trợ bác sĩ để TPHCM đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine ngừa Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bộ Y tế hỗ trợ bác sĩ để TPHCM đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine ngừa Covid-19

Lê Anh

(KTSG Online) – TPHCM đã tiêm được hơn một nửa trong tổng số 800.000 liều vaccine được cấp đợt 4, và sẽ tăng tốc để để tiêm hết số liều còn lại cho người dân vào ngày 26-6, thông tin từ Sở Y tế TPHCM.

Bộ Y tế hỗ trợ bác sĩ để TPHCM đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine ngừa Covid-19
Tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho nhân viên các doanh nghiệp ở khu công nghệ cao, thành phố Thủ Đức trong đợt tiêm quy mô lớn, bắt đầu từ ngày 19-6-2021 tại TPHCM. Ảnh: Đ.T

Trưa 25-6, UBND TPHCM đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tiến độ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại thành phố.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết từ ngày 19-6, chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 lớn nhất tại TPHCM bắt đầu thực hiện, đến hết ngày 24-6 đã có 438.502 người được tiêm.

Sau khi tiêm có 1.109 người bị phản ứng, trong đó, có 73 trường hợp có phản ứng phản vệ. Tuy nhiên, tất cả các trường hợp gặp phản ứng đều được theo dõi và xử lý kịp thời nên đã ổn định.

Ông Bỉnh cho biết, ngày 24-6, Bộ Y tế đã hỗ trợ thành phố 200 bác sĩ tham gia khám sàng lọc, cấp cứu. Với sự hỗ trợ này, trong ngày hôm qua 24-6, tiến độ tiêm của TPHCM tăng đáng kể. “Trong hôm nay và ngay mai thành phố sẽ tăng công suất tiêm vaccine tối đa để hoàn tất tiêm hơn 800.000 liều vaccine được phân bổ”, ông Bỉnh khẳng định.

Giải thích về tiến độ tiêm vaccine những ngày đầu còn chậm, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, do ngành y tế cần chuẩn bị đầy đủ lực lượng y bác sĩ ở các bệnh viện lớn để khám sàng lọc và trực cấp cứu sau tiêm. Vì vậy những ngày đầu có nhiều thiếu sót, sự điều phối chưa được tốt.

Thông tin thêm về tiến độ tiêm chủng vaccine tại Nhà thi đấu Phú Thọ, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TPHCM, cho biết năng lực tiêm tối đa là 1.000 mũi tiêm/giờ, tức là một ngày tiêm được khoảng 8.000 mũi. Trong ngày mai 26-6, nếu có sự tăng cường thì có thể sẽ tăng lên.

Sau khi báo chí phản ánh về việc tập trung đông người tại Nhà thi đấu Phú Thọ, ông Từ Lương cho biết, sáng nay 26-5, Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã trực tiếp đi kiểm tra tình hình. Khi kiểm tra thì thấy rằng việc tập trung đông người là do người dân chưa tuân theo hướng dẫn, bởi vì trước khi đi tiêm người dân đều nhận được tin nhắn của ngành y tế. Ông Từ Lương khuyến cáo người dân cần tuân theo những thông báo của ngành y tế để quá trình tiêm chủng được diễn ra thuận lợi.

Mời xem thêm:

TPHCM khởi động chiến dịch tiêm vaccine quy mô lớn

TPHCM bắt đầu tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho công nhân từ sáng 19-6

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới