Chủ Nhật, 29/05/2022, 06:36
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bộ Y tế khẳng định không ém thông tin

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bộ Y tế khẳng định không ém thông tin

(TBKTSG Online) – Hôm 12-2, Bộ Y tế khẳng định rằng, bộ không cố tình ém nhẹm thông tin và Sở Y tế TPHCM đã làm đúng các quy trình kiểm tra và công bố thông tin theo luật định.

Đây là phản ứng trước thông tin cho rằng Bộ Y tế và Sở Y tế TPHCM đã ém nhẹm kết quả kiểm tra chất lượng sữa, theo cảnh báo của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam.

Trong báo cáo nhanh về tình hình sữa kém chất lượng bán lẻ tại thị trường Việt Nam, Bộ Y tế cho rằng: Ngay sau khi nhận được văn bản của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, Sở Y tế TPHCM đã tiến hành thanh tra, kiểm tra và lấy mẫu xét nghiệm để xác minh. Sau khi có kết quả kiểm nghiệm, Sở Y tế đã tiến hành xử lý công khai các vi phạm, buộc thu hồi, tiêu hủy hoặc tái chế toàn bộ sản phẩm sữa không đạt tiêu chuẩn. Sở Y tế cũng đã tiến hành giám sát quá trình chấp hành thực hiện các quyết định xử lý của sở đối với các cơ sở vi phạm.

Ngày 15-12-2008, Sở Y tế có văn bản thông báo kết quả xử lý trên tới Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam. Việc xử lý của Sở Y tế đã tuân thủ đúng Điều 30, Luật Chất lượng hàng hóa. Đồng thời, Sở Y tế đã báo cáo Ủy ban nhân dân TPHCM chỉ đạo các sở, ngành phối hợp để tiếp tục triển khai các hoạt động kiểm soát sữa kém chất lượng.

Như vậy, Bộ Y tế kết luận là Sở Y tế TPHCM không ém nhẹm thông tin mà thực tế đã giải quyết vấn đề này một cách chủ động theo đúng quy định của pháp luật.

Sau khi giải trình, bộ cũng có kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Ban Chỉ đạo 127 TW, Bộ Công Thương và các bộ, ngành liên quan tổ chức triển khai các biện pháp phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng trong đó có các sản phẩm sữa và các sản phẩm thực phẩm khác mà ngành y tế đã xét nghiệm, thông báo.

THU HIỀN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới