Thứ Năm, 29/09/2022, 19:55
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bộ Y tế trấn an người dân mua sữa Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bộ Y tế trấn an người dân mua sữa Mỹ

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Bộ Y tế sáng 8-4 ra văn bản khuyến cáo người tiêu dùng không nên hoang mang khi chưa có thông tin cảnh báo chính thức về việc một số loại sữa tổng hợp dành cho trẻ em nhập khẩu từ Mỹ nghi nhiễm perchorate, một loại hóa chất sử dụng trong các chất gây nổ có thể gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Cho đến nay, cả Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) cũng như Mạng cảnh báo toàn cầu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đều chưa có cảnh báo chính thức về vấn đề này. Hiện Bộ Y tế đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan theo dõi sát sao vấn đề trên và khi nhận được thông tin cảnh báo chính thức sẽ kịp thời thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công Thương và cơ quan hải quan tiến hành rà soát các loại sữa của Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam, trên cơ sở các công bố tiêu chuẩn chất lượng, xác nhận của cơ quan nhập khẩu cũng như các chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm khác.

Theo Website Chính phủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới