Thứ Hai, 4/07/2022, 11:43
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bộ Y tế xác nhận ca tử vong do tả đầu tiên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bộ Y tế xác nhận ca tử vong do tả đầu tiên

Thu Hiền

(TBKTSG Online) – Hôm 19-5, Bộ Y tế đã có văn bản chính thức xác nhận ca tử vong đầu tiên do nhiễm phẩy khuẩn tả và lên tiếng cảnh báo dịch có thể tiếp tục lan rộng trong thời gian tới.

Theo báo cáo của Bộ Y tế gửi Chính phủ ngày 19-5 cho biết, Cục Y tế dự phòng và Môi trường đã có điều tra hồi cứu về trường hợp bệnh nhân nam, 50 tuổi, ở xóm 7, xã Lai Thành, huyện Kim Sơn tỉnh Ninh Bình tử vong ngày 12-5. Theo kết quả điều tra, bệnh nhân bị đau bụng, tiêu chảy và chuyển vào bệnh viện huyện Kim Sơn và tử vong lúc 19g40 cùng ngày do suy kiệt, mất nước nặng. Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân là dương tính với phẩy khuẩn tả.

Cục Y tế dự phòng và Môi trường cho biết; tính đến ngày 18-5, cả nước đã ghi nhận 53 trường hợp dương tính với phẩy khuẩn tả và 534 trường hợp tiêu chảy tại 11 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nam Định, Hải Dưong, Quảng Ninh, Ninh Bình, Hà Nam, Hòa Bình và Thái Bình.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trịnh Quân Huấn cảnh báo rằng, dịch có nguy cơ lan rộng bởi hiện nay, tại một số điạ phương đã phát hiện phẩy khuẩn tả trong nước bề mặt, trong rau, một số thực phẩm chế biến không bảo đảm vệ sinh, sự giao lưu qua lại giữa các khu vực, thới tiết mùa hè nóng ẩm, mưa nhiều dễ gây ngập lụt.

Bô Y tế tỏ ra quan ngại rằng nếu để phẩy khuẩn tả lây lan vào nguồn nước sinh hoạt của các địa bàn đang có dịch – trong đó có Hà Nội – thì nguy cơ bùng phát dịch bệnh là rất lớn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới