Chủ Nhật, 25/09/2022, 09:08
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

BoA bán cổ phần tại ngân hàng xây dựng Trung Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

BoA bán cổ phần tại ngân hàng xây dựng Trung Quốc

Thanh Tuyền

BoA bán cổ phần tại ngân hàng xây dựng Trung Quốc
BoA bán cổ phần để nâng vốn. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Bank of America (BoA) của Mỹ đang bán khoảng một nửa cổ phần ở ngân hàng xây dựng Trung Quốc (CCB) để nâng vốn.

BoA dự kiến sẽ bán lượng cổ phiếu trị giá khoảng 8,1 tỉ đô la Mỹ  tại CCB với giá 4,93 đô la Hồng Kông/cổ phiếu. Một nhóm các nhà đầu tư đang mua vào 13,1 tỉ cổ phiếu từ BoA và thương vụ có thể hoàn tất vào quí 3-2011.

Theo ước tính, BoA cần phải nâng vốn lên 50 tỉ đô la Mỹ trong những năm tới để đáp ứng các quy định quốc tế. CCB là ngân hàng lớn thứ hai thế giới theo giá trị thị trường và mối quan hệ của BoA với CCB được xem là một nguồn tăng trưởng trong tương lai, đặc biệt là lúc nền kinh tế Mỹ ảm đạm. Vì thế, nhà phân tích Josef Schuster của công ty đầu tư IPOX cho rằng quyết định bán cổ phần tại CCB của BoA là một sai lầm mang tính chiến lược trong dài hạn nhưng họ lại đang cần tiền để đáp ứng được yêu cầu mới về vốn theo quy định Basel III.

BoA cho biết có thể tăng vốn bằng tiền lãi và tiền bán tài sản cổ phiếu nhưng một số nhà đầu tư bày tỏ lo ngại ngân hàng sẽ phải phát hành thêm cố phiếu phổ thông. Cổ phiếu của BoA đã giảm mạnh trong tháng vừa qua và chỉ mới phục hồi sau khi tỉ phú Warren Buffett cho biết sẽ đầu tư 5 tỉ đô la Mỹ vào BoA hồi tuần trước.

Cổ phiếu của BoA tăng 8,1% ở mức  8,39 đô la Mỹ/cổ phiếu lúc đóng cửa phiên giao dịch ngày 29-8.

(Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới