Thứ Năm, 2/12/2021, 14:39
29.6 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Boeing dự báo hàng không Việt Nam tăng 6%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Boeing dự báo hàng không Việt Nam tăng 6%

(TBKTSG Online) – Trong bối cảnh khó khăn chung của ngành hàng không toàn cầu, tập đoàn Boeing đã dự báo mỗi năm thị trường hàng không Việt Nam sẽ tăng trưởng khoảng 6% trong các năm tới.

Ông Jim Proulx, Giám đốc quan hệ truyền thông của hãng máy bay thương mại Boeing, cho biết Boeing dự báo mức tăng 6% cho tăng trưởng thị trường hàng không Việt Nam và các đơn đặt hàng máy bay mới từ các hãng hàng không của Việt Nam. Mức tăng này tương tự các thị trường đang phát triển khác tại châu Á.

“Một trong những điều chúng ta đã biết là nhu cầu đi lại bằng đường hàng không có mối tương quan với tăng trưởng kinh tế,” ông Proulx nói với báo chí trong giờ giải lao của ngày khai giảng khóa học về thế giới hàng không và các loại máy bay thương mại do Boeing và Học viện Hàng không Việt Nam tổ chức ngày 10-12.

Trước đó, Hiệp hội Vận chuyển hàng không quốc tế dự báo thị trường hàng không Việt Nam sẽ tăng trưởng 7,7% trong giai đoạn từ 2007 đến 2011.

Vietnam Airlines dự định sẽ mua và thuê tổng cộng 20 máy bay Boeing 787-8 vào năm 2015 và nâng lên 28 máy bay vào năm 2020.

Việt Nam cũng là thị trường tiềm năng cho Boeing bán dòng máy bay Boeing 737, nhất là các hãng hàng không tư nhân mới thành lập. Hiện hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific đang khai thác 5 máy bay Boeing 737-400 trong khi hãng hàng không Đông Dương (Indochina Airlines) đang sử dụng 2 máy bay Boeing 737-800.

MỘNG BÌNH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới