Thứ Bảy, 15/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Boeing: Lợi nhuận quý 1 tăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Boeing: Lợi nhuận quý 1 tăng

Kim Ngân

Boeing đẩy mạnh sản xuất hai loại máy bay thân rộng phổ dụng nhất của hãng. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Tập đoàn sản xuất máy bay lớn thứ nhì thế giới, Boeing, ngày 21-4 cho biết lợi nhuận quý đầu năm của hãng tăng nhiều hơn so với dự kiến, mặc dù khối lượng giao hàng giảm đáng kể.

“Lợi nhuận hoạt động đạt 9,1%, trên cả sự mong đợi” – nhà phân tích của công ty chứng khoán Macquarie, Rob Stallard nói.

Thu nhập trước thuế trong quý đầu của tập đoàn này là 46 triệu đô la Mỹ. Cổ phiếu của tập đoàn đã tăng 3,8%. Boeing dự đoán lợi nhuận trong năm nay sẽ khiến giá cổ phiếu tăng lên 3,5-3,8 đô la Mỹ/cổ phiếu.

Đồng thời, hãng cũng cho biết khối lượng đặt hàng trong quý 1-2010 là 108 chiếc và lượng đặt hàng tồn đọng lên đến 3.350 chiếc, trị giá tổng cộng 250 tỉ đô la Mỹ.

Trước đó, Boeing cho biết hãng sẽ tăng tốc thực hiện kế hoạch gia tăng sản xuất 2 loại máy bay thân rộng phổ dụng nhất nhằm đáp ứng nhu cầu bùng phát của các hãng hàng không.

Năm 2009, ngành công nghiệp hàng không bị tổn thất nặng nề, đơn đặt hàng của cả 2 hãng sản xuất máy bay nhất, nhì thế giới là Airbus và Boeing đều giảm mạnh. Nhưng trong năm 2010, ngành hàng không có nhiều tín hiệu đáng mừng khi kinh tế Mỹ đang trên đà phục hồi sau suy thoái.

(theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới