Chủ Nhật, 24/09/2023, 18:44
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bốn ca nghi nhiễm cúm gia cầm có kết quả âm tính

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bốn ca nghi nhiễm cúm gia cầm có kết quả âm tính

(TBKTSG Online) – Viện Pasteur TPHCM sáng 2-2 đã công bố, hai bệnh nhân từ tỉnh Vĩnh Long và Tây Ninh không nhiễm cúm gia cầm sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút H5N1. Cùng ngày, Sở Y tế TPHCM khẳng định thêm hai trường hợp khác tại quận Thủ Đức, TPHCM cũng âm tính với vi rút H5N1 sau khi có kết quả xét nghiệm từ Bệnh viện Nhiệt Đới TPHCM.

Theo bệnh sử thì hai bệnh nhân từ Vĩnh Long và Tây Ninh được nhập viện tại đại phương hôm mùng 1 tết do có những biểu hiện sốt cao, ho và phổi bị mờ. Tuy nhiên, mẫu bệnh phẩm được xét nghiệm tại viện Pasteur cho kết quả âm tính sáng nay (2-2).

Còn hai bệnh nhân tại quận Thủ Đức được đưa vào Bệnh viện Nhiệt đới hôm 24-1 vì có những biểu hiện ho và sốt. Theo thông tin từ Sở Y tế thì gia đình hai bệnh nhân (trong đó có một bệnh nhi) buôn bán gia cầm sống từ miền Tây lên thành phố trong dịp tết. Kết quả xét nghiệm của hai bệnh nhân này cũng âm tính với vi rút H5N1.

Chiều cùng ngày, theo báo cáo của Bộ Y tế, hiện nay chỉ ghi nhận duy nhất một trường hợp nghi nhiễm cúm gia cầm từ tỉnh Vĩnh Long. Theo báo cáo của bộ, Viện Pasteur TPHCM đã ghi nhận một trường hợp viêm phổi nặng nghi do vi rút là bệnh nhân Nguyễn Khắc Vũ, 32 tuổi, trú tại ấp Sơn Đông, xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, làm nghề đúc gạch.

Bệnh nhân này mắc bệnh ngày 24-1 với triệu chứng sốt, ho, đau ngực, nhập bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long ngày 26-1 với X-quang mờ đáy phổi, bạch cầu 6500. Bệnh nhân đang được điều trị tích cực, không có yếu tố dịch tễ liên quan, tiếp xúc với gia cầm mắc bệnh, nhưng Viện Pasteur TPHCM đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm vi rút cúm A hiện chưa có kết quả.

Hôm 2-2, Cục Thú y Việt Nam cũng cho biết trong ngày, không có báo cáo ổ dịch phát sinh từ các địa phương. Hiện nay, cả nước còn tỉnh Cà Mau có dịch cúm gia cầm chưa qua 21 ngày.

THU HIỀN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới