Thứ Ba, 23/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Bốn doanh nghiệp và liên danh được cấp phép 3G

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bốn doanh nghiệp và liên danh được cấp phép 3G

Vụ Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông chiều 2-4 đã họp báo công bố 4 doanh nghiệp và liên danh được cấp giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ 3G.

Bốn doanh nghiệp và liên danh được cấp phép là: Tổng công ty Viễn thông Quân đội (Viettel), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Công ty Thông tin Di động (VMS) và liên danh gồm Công ty Thông tin Viễn thông Điện lực (EVN Telecom) và Công ty cổ phần Viễn thông Hà Nội (Hanoi Telecom).

Như vậy sau 2 tháng nộp hồ sơ thi tuyển, 4 doanh nghiệp và liên doanh trên đã trúng tuyển, 2 đơn vị đã không trúng tuyển là: Gtel và SPT.

3G là viết tắt của “third generation”, tức “thế hệ thứ 3” nhằm chỉ công nghệ di động thế hệ thứ ba – công nghệ được xem là cuộc cách mạng thay đổi mạng dịch vụ di động băng hẹp truyền thống chuyển sang các dịch vụ băng rộng đa phương tiện (bao gồm video, Internet di động và thương mại điện tử di động) với tốc độ truy cập mạnh mẽ, giúp người dùng có thể thực hiện cuộc gọi điện thoại có hình, xem phim hoặc truyền hình trực tiếp từ di động.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới