Thứ Bảy, 28/05/2022, 08:35
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bốn hãng hàng không nhận vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ đến các địa phương miền Trung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bốn hãng hàng không nhận vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ đến các địa phương miền Trung

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) –  Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco và Vietjet Air vừa công bố các chương trình hỗ trợ vận chuyển người và hàng hóa cứu trợ cho các địa phương miền Trung đang gặp khó khăn do mùa bão lũ lịch sử.

Bốn hãng hàng không nhận vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ đến các địa phương miền Trung
Vietjet Air vận chuyển hàng hóa cứu trợ cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Ảnh: DNCC

Theo đó, từ ngày 19-10, Vietjet Air sẽ miễn phí vận chuyển hoàn toàn cho hàng hoá cứu trợ và ưu tiên chuyên chở nhanh nhất trên các chuyến bay của hãng hàng không tư nhân này xuất phát từ TP.HCM, Hà Nội đi đến các sân bay Chu Lai (tỉnh Quảng Nam), Đà Nẵng (TP. Đà Nẵng), Phú Bài (tỉnh Thừa Thiên Huế), Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) và Vinh (tỉnh Nghệ An).

Hãng cũng tặng vé máy bay miễn phí cho các cán bộ thuộc Mặt trận Tổ quốc và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố di chuyển đến và đi miền Trung để thực hiện nhiệm vụ cứu trợ trong giai đoạn này.

Trước đó, ngay từ ngày đầu bão lũ, Vietjet Air đã phát động chương trình “Chắp cánh yêu thương cùng Vietjet hướng về vùng lũ lụt miền Trung”, vận động toàn bộ cán bộ, công nhân viên quyên góp trực tiếp tại tất cả các văn phòng của công ty trên cả nước và quốc tế. Các khoản quyên góp sẽ được đoàn công tác chuyên trách của Vietjet trao tới tận tay đồng bào miền Trung.

Trong khi đó, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam thông báo sẽ tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ của các cơ quan, tổ chức xã hội, từ thiện tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung từ ngày 18-10-2020.

Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco đã sẵn sàng vận chuyển miễn phí người và hàng hóa đến với miền Trung. Ảnh: DNCC

Cụ thể, hàng hóa cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển trên các chuyến bay của công ty, bao gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco từ Hà Nội và TP.HCM đi các địa phương miền Trung.

Các hãng sẽ miễn phí cước vận chuyển, phụ thu nhiên liệu và các phí liên quan đến vận chuyển các hàng hóa này bằng đường hàng không với mong muốn làm cầu nối sẻ chia phần nào những khó khăn mà người dân vùng lũ đang gặp phải.

Chương trình của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam được áp dụng đối với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, Ủy ban nhân dân các tỉnh/ thành phố, Hội chữ thập đỏ Việt Nam các cấp, các quỹ từ thiện (được cơ quan nhà nước cấp phép thành lập, công nhận điều lệ).

– Tổng Công ty Hàng không Việt Nam: Để đăng ký và đặt giữ chỗ vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ, xin vui lòng liên hệ: Bà Nguyễn Thị Liên Hoa. Phòng Tiếp thị, Ban Kế hoạch tiếp thị hàng hoá. Điện thoại: 0989.080.299. Email: hoantl@vietnamairlines.com

– Vietjet Air: Các cơ quan, tổ chức xã hội từ thiện cần đăng ký vận chuyển hàng hóa cứu trợ vui lòng liên hệ qua email huongvemientrung@vietjetair.com, đường dây nóng 0888671133 hoặc văn phòng Công ty Cổ phần Vietjet Cargo tại 60A Trường Sơn, Quận Tân Bình, TP.HCM.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới