Thứ Bảy, 3/06/2023, 19:34
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bốn nghệ sĩ quốc tế biểu diễn nhạc Beethoven

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bốn nghệ sĩ quốc tế biểu diễn nhạc Beethoven

Hà Linh

(TBKTSG Online) – Bốn nghệ sĩ quốc tế gồm nhạc trưởng Dorian Wilson, nghệ sĩ violin Matsuda Lina, nghệ sĩ piano Kim Barbier và cello trẻ Harriet Krijgh sẽ biểu diễn trong chương trình hòa nhạc “Beethoven Cycle vol.8” trong hai tối 13 và 14-10 lúc 20 giờ tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình sẽ giới thiệu tới khán giả bản giao hưởng số 8 và bản concerto cho ba đàn piano, violin và cello giọng Đô trưởng, Op.56.

Bốn nghệ sĩ quốc tế biểu diễn nhạc Beethoven
Nghệ sĩ violin Matsuda Lina từng giành nhiều giải thưởng âm nhạc danh giá tại Nhật – ảnh: VNSO cung cấp.

Nếu Dorian Wilson là một nhạc trưởng uy tín và được coi là hiện tượng âm nhạc tại Nga thập niên 1990, từng chỉ huy hơn 120 dàn nhạc ở Nga, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Hà Lan, Ý, Canada, Phần Lan, Mỹ, Áo, Thụy Điển, Trung Quốc… thì nghệ sĩ Matsuda Lina lại từng đoạt nhiều giải thưởng âm nhạc danh giá tại Nhật. Trong khi đó, Kim Barbier là một trong những nghệ sĩ piano uy tín tại Đức, Pháp, Ý và Harriet Krijgh là nghệ sĩ cello thu hút sự quan tâm của các hãng thu âm tại Đức và Áo. Họ sẽ cùng góp mặt trong chương trình và biểu diễn cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam.

Chương trình sẽ biểu diễn bản concerto “Triple” cho đàn piano, violin và cello, giọng Đô trưởng, Op.56 là tác phẩm tiêu biểu trong sự nghiệp viết nhạc của Beethoven. Tác phẩm gồm ba chương: Allegro, Largo và Rondo alla polacca.

Cùng với đó là bản giao hưởng số 8 giọng Fa trưởng, Op.93 được sáng tác cùng thời điểm với bản giao hưởng số 7, là tác phẩm ngắn nhất trong số các sáng tác giao hưởng của Beethoven. Tác phẩm được công diễn lần đầu tiên vào ngày 27-2-1814 trên sân khấu Nhà hát Viên (Áo), gồm bốn chương: Allegro vivace con brio, Allegretto scherzando, Tempo di Menuetto và Allegro vivace.

Ludwig van Beethoven (1770-1827) là nhà soạn nhạc người Đức, sống tại Áo. Beethoven là một trong những nhà soạn nhạc vĩ đại trong lịch sử âm nhạc thế giới. Ông đã để lại nhiều thể loại sáng tác khí nhạc như giao hưởng, tứ tấu đàn dây, sonata cho piano và concerto.

Vé xem chương trình được bán tại Nhà hát Lớn Hà Nội, số 1 Tràng Tiền với giá vé 450.000, 350.000, 250.000, 150.000 và 75.000 đồng dành cho sinh viên. Khán giả có thể đặt mua vé qua số điện thoại 0983 067 996 hoặc 04 3833 1448.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới