Thứ Hai, 23/05/2022, 14:56
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bốn nước ASEAN chung tay phát triển du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bốn nước ASEAN chung tay phát triển du lịch

Đào Loan

Gian hàng du lịch Campuchia với nhiều người mẫu xinh đẹp đứng chào khách đã thu hút nhiều khách đến chụp hình-Ảnh-Đào Loan

(TBKTSG Online) – Hôm nay (30-9), quan chức du lịch của bốn quốc gia gồm Lào, Campuchia, Việt Nam và Myanmar đã công bố việc hợp tác trên nhiều lĩnh vực, từ đào tạo nguồn nhân lực, quảng bá, đến xây dựng sản phẩm… để cùng phát triển du lịch của bốn nước.

Kết quả trên có được sau buổi gặp gỡ của bộ trưởng du lịch bốn nước diễn ra vào hôm qua (29-9), một trong số những hoạt động nhân Triển lãm Du lịch Quốc tế tại TPHCM (ITE HCMC) đang diễn ra tại TPHCM từ hôm nay cho đến 2-10.

Ông Trần Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam cho biết, bốn bên nhất trí hợp tác trong 9 lĩnh vực; trong đó có hợp tác tổ chức diễn đàn đầu tư du lịch nhằm thu hút vốn đầu tư vào cơ sở hạ tầng du lịch, hợp tác quảng bá, đào tạo nguồn nhân lực, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho khách du lịch, kết nối tour cùng một số nội dung khác.

Bốn bộ trưởng cũng nhất trí sẽ tổ chức hội nghị bộ trưởng hai năm một lần để bàn bạc những vấn đề liên quan đến phát triển du lịch của bốn nước.

“Chúng tôi muốn dùng du lịch để làm đòn bẩy cho việc xóa đói giảm nghèo” ông Somphong Mongkhonvilay, Bộ trưởng, Chủ tịch cơ quan du lịch quốc gia Lào nói.

Vào năm 2007, bộ trưởng du lịch ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia đã thống nhất hợp tác để quảng bá cho “Ba quốc gia- một điểm đến”. Đến năm nay, Myanmar đã cùng tham gia để mở rộng quy mô hợp tác.

Theo ông Somphong, nhờ sự hợp tác trong những năm trở lại đây, ngành du lịch của ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia đã làm được những chương trình quảng bá chung, thúc đẩy du lịch caravan và liên kết tạo thuận lợi về giao thông giữa ba nước cho khách du lịch. “Số đường bay giữa ba nước đã tăng lên rất nhiều. Đi lại bằng đường bộ thông thoáng hơn. Chúng tôi cũng đã thảo luận để kêu gọi chính phủ mở thêm nhiều cửa khẩu đường bộ để du khách đi lại dễ dàng hơn”, ông nói.

Những người đứng đầu cơ quan du lịch của bốn quốc gia cho rằng, giao thông vận tải là lĩnh vực cực kỳ quan trọng. Nếu giao thông giữa các nước tiện lợi thì không những thu hút được khách nội vùng mà còn thu hút thêm lượng khách quốc tế.

“Tạo điều kiện đi lại giữa các nước là rất quan trọng, đặc biệt là với khách từ bên ngoài. Chúng ta nên tạo thuận lợi cho khách nhận thị thực ngay tại cửa khẩu. Chúng tôi cũng đang thuyết phục chính phủ xây thêm đường cao tốc để điều kiện đi lại tốt hơn”, ông Thong Khon, Bộ trưởng Du lịch Campuchia nói.

Phía Lào và Campuchia cho biết, hiện khách quốc tế có thể làm thủ tục và nhận thị thực tại các cửa khẩu quốc tế của hai nước này. Tại Việt Nam, du khách có thể nhận thị thực tại đại sứ quán hoặc tại sân bay nhưng phải có đối tác ở Việt Nam đón. Ngành du lịch đang xúc tiến để du khách có thể đưa hộ chiếu, nhận thị thực ngay tại cửa khẩu.

Vào sáng nay, Triển lãm Du lịch Quốc tế cũng đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn ở quận 7, TPHCM. Ngoài phần triển lãm, các người mua và bán sản phẩm, dịch vụ du lịch sẽ gặp gỡ tại đây. Tổng cục Du lịch Thái Lan cũng tổ chức tiệc chiêu đãi cho các đối tác du lịch Việt Nam và quốc tế nhân sự kiện này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới