Chủ Nhật, 26/03/2023, 04:35
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bốn tuyến đường trong khu đô thị mới Thủ Thiêm vẫn bị vướng mặt bằng

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) –  Theo Sở Giao thông Vận tải TPHCM, sau khi tạm ngưng thi công từ đầu năm 2017 đến nay, bốn tuyến đường ở khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) vẫn còn bị vướng về công tác giải phóng mặt bằng.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ảnh minh họa: TTXVN

Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, bốn tuyến đường trong khu đô thị mới Thủ Thiêm đã thi công 9 năm qua nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành là các tuyến đường R1, R2, R3 và R4. Các tuyến đường này có tổng chiều dài 11,9 km, chiều rộng mặt cắt ngang từ 11,6 – 55 m, là công trình hạ tầng của khu đô thị mới Thủ Thiêm, theo TTXVN.

Tổng mức đầu tư ban đầu của bốn tuyến đường này trên 12.000 tỉ đồng, tuy nhiên sau khi Kiểm toán Nhà nước thanh tra, kiểm tra, xem xét lại thì tổng mức đầu tư dự án giảm xuống còn 8.265 tỉ đồng.

Hợp đồng đầu tư dự án đã được UBND TPHCM phê duyệt năm 2013 và có thêm phụ lục hợp đồng vào năm 2017. Hiện khối lượng thi công các tuyến đường đạt 85% và đã tạm ngưng thi công từ tháng 2-2017 do vướng công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Vì vướng mắc này, dự án đã ngưng thi công cho đến nay.

Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, để tháo gỡ khó khăn cho dự án hoàn thành đưa vào sử dụng, TPHCM cần tiếp tục ký thêm phụ lục hợp đồng, do phụ lục hợp đồng cũ đã quá hạn. Hiện các cơ quan chức năng cùng nhà đầu tư đang mong muốn tiếp tục đẩy nhanh tiến độ ký lại hợp đồng để các tuyến đường được đưa vào sử dụng sớm nhất, theo TTXVN.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới