Thứ Bảy, 30/09/2023, 14:01
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bosch đầu tư trung tâm phần mềm và công nghệ ở TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bosch đầu tư trung tâm phần mềm và công nghệ ở TPHCM

Quốc Hùng

Ông Võ Quang Huệ, Tổng giám đốc Công ty Robert Bosch Việt Nam công bố đầu tư dự án trung tâm phần mềm và công nghệ tại TPHCM – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Bosch của Đức hôm 1-6 cam kết tiếp tục đầu tư vào Việt Nam thông qua việc công bố thành lập một trung tâm phần mềm và công nghệ ở TPHCM vào quí 3-2010, cũng như đưa vào hoạt động nhà máy Bosch ở Đồng Nai.

Theo ông Võ Quang Huệ, Tổng giám đốc Công ty Robert Bosch Việt Nam, trung tâm phần mềm và công nghệ được thiết lập trên cơ sở mở rộng hoạt động của công ty con Robert Bosch Engineering and Business Solutions Limited của Bosch tại Ấn Độ.

Trung tâm này sản xuất phần mềm công nghệ thông tin, phần mềm nhúng cũng như nghiên cứu và cung ứng các dịch vụ và giải pháp công nghệ cơ khí. Dự kiến sẽ có 20 kỹ sư đầu tiên làm việc tại trung tâm trong năm nay và tăng lên khoảng 500 kỹ sư trong 5 năm tới.

Đây sẽ là dự án đầu tiên của Bosch tại khu vực Đông Nam Á, đầu tư trong lĩnh vực nghiên cứu trên. Trung tâm ở Việt Nam là trung tâm thứ 3 trên thế giới sau 2 trung tâm có trước ở Ấn Độ. Tuy nhiên, ông Huệ không tiết lộ nguồn vốn đầu tư cho trung tâm này.

Ông Huệ cũng cho biết nhà máy mới do Bosch sở hữu 100% vốn ở Đồng Nai đi vào hoạt động cuối năm nay, lắp ráp và sản xuất dây truyền lực cho hộp số tự động biến đổi liên tục dùng trong ô tô. Dự án này có tổng vốn đầu tư 55 triệu euro vào năm 2015.

Bosch ở Việt Nam cung cấp các dịch vụ và sản phẩm như phụ tùng và dịch vụ hậu mãi ô tô, hệ thống truyền động và điều khiển, hệ thống xăng, dụng cụ điện cầm tay và hệ thống an ninh.

Năm 2009, Bosch tại Việt Nam đạt doanh thu 34,6 triệu euro.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới