Thứ Hai, 6/02/2023, 14:39
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bosch đẩy mạnh mô hình đào tạo kép tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bosch đẩy mạnh mô hình đào tạo kép tại Việt Nam

Lê Hoàng

Bosch đẩy mạnh mô hình đào tạo kép tại Việt Nam
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Đức Sigmar Gabriel (giữa) đang trò chuyện với một học viên nhân chuyến thăm trung tâm đào tạo nghề TGA của Bosch Việt Nam – Ảnh: Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Bosch của Đức cho biết vừa hoàn thành năm đầu tiên chương trình đào tạo nghề kỹ thuật công nghiệp (TGA) với 46 học viên tham gia và cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh mô hình đào tạo kép này ở Việt Nam.

Thông tin này được Bosch cho biết nhân dịp Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Đức, ông Sigmar Gabriel có chuyến thăm trung tâm đào tạo nghề TGA của Bosch Việt Nam ở Đồng Nai vào chiều ngày 20-11.

Chương trình TGA kết hợp giữa đào tạo lý thuyết tại Trường cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật LILAMA2 và học qua thực hành tại Bosch. Khi tốt nghiệp, các học viên sẽ được cấp hai giấy chứng nhận tốt nghiệp từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam và LILAMA2.

Chương trình đào tạo nghề TGA tại Việt Nam được thực hiện theo hệ thống và chuẩn mực đào tạo nghề hiện tại của Đức. Tại Việt Nam, Bosch đã đưa chương trình vào hoạt động từ tháng 11-2013 với đầu tư ban đầu là 1 triệu đô la Mỹ (tương đương 760.000 euro).

Hơn 6 năm kể từ khi Bosch chính thức hoạt động tại Việt Nam, công ty đã nâng lực lượng lao động lên khoảng 2.000 người và trở thành một trong những công ty công nghệ cao châu Âu lớn nhất tại Việt Nam. Bosch đã đầu tư 340 triệu đô la Mỹ (tương đương 260 triệu euro) vào nhà máy Gasoline Systems ở tỉnh Đồng Nai. Bên cạnh đó, công ty có hai trung tâm nghiên cứu và phát triển tại TPHCM chuyên về công nghệ phần mềm và kỹ thuật ô tô (các giải pháp mobility).

Theo ông Võ Quang Huệ, Tổng Giám đốc công ty Bosch tại Việt Nam, Bosch đã thiết lập chương trình đào tạo kỹ thuật theo các chuẩn mực đào tạo nghề và thế mạnh sản xuất nổi tiếng của Đức nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng công nghệ cao cho lực lượng lao động địa phương. Bosch cam kết thúc đẩy việc cải tiến giáo dục trong nước và vui mừng góp phần tích cực vào việc phát triển hệ thống đào tạo nghề tại Việt Nam.

Công ty chú trọng vào việc phát triển và giữ chân nhân viên thông qua các hoạt động như đưa nhân viên ra làm việc ở nước ngoài để tích lũy kinh nghiệm quốc tế. Ngoài ra, để đáp ứng những mục tiêu nghề nghiệp của mình, nhân viên của Bosch có cơ hội phát triển thông qua 3 cách: quản lý hay chuyên viên hay quản lý dự án.

Ông Peter Tyroller, thành viên Hội đồng quản trị tập đoàn Bosch phụ trách khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, cho hay: “Nhu cầu về chuyên viên có trình độ liên tục gia tăng tại châu Á do đầu tư của tập đoàn tại khu vực sẽ được duy trì ở mức cao trong những năm sắp tới”. Do tăng cường khả năng nội địa hóa, Bosch đang phát triển tài năng địa phương để đáp ứng yêu cầu ngày càng gia tăng của hoạt động kinh doanh hiện đang tăng trưởng nhanh tại châu Á.

Làm thế nào để phát triển và duy trì tài năng tại Việt Nam cũng là một trong những chủ đề chính tại Hội nghị khu vực châu Á – Thái Bình Dương của các doanh nghiệp Đức (diễn ra từ ngày 20 đến 22-11-2014 tại TPHCM), trong đó ông Peter Tyroller sẽ tham gia với tư cách là diễn giả.

Mời đọc thêm:

>>> Bosch hợp tác với Lilama 2 đào tạo công nhân kỹ thuật

>>> Bosch VN thành lập trung tâm nghiên cứu & phát triển công nghệ ô tô

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới