Thứ Ba, 21/03/2023, 18:34
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bosch tăng gấp đôi vốn đầu tư nhà máy linh kiện ô tô

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bosch tăng gấp đôi vốn đầu tư nhà máy linh kiện ô tô

Quốc Hùng

Lãnh đạo Bosch tại Việt Nam làm lễ kỷ niệm 125 năm thành lập tập đoàn Bosch và công bố tăng gần gấp đôi vốn sản xuất tại Việt Nam- Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Bosch của Đức quyết định tăng gần gấp đôi vốn đầu tư vào nhà máy sản xuất linh kiện ô tô mới thành lập tại tỉnh Đồng Nai.

Nhân sự kiện kỷ niệm 125 năm thành lập tập đoàn Bosch toàn cầu được tổ chức tại TPHCM vào tối ngày 12-8, lãnh đạo Bosch tại Việt Nam công bố sẽ tăng gấp đôi mức đầu tư vào nhà máy sản xuất dây truyền lực biến đổi liên tục cho hộp số tự động (CVT) trong ô tô từ 73 triệu đô la Mỹ (55 triệu euro) lên 132,6 triệu đô la Mỹ (100 triệu euro) vào năm 2015.

Với việc tăng gần gấp đôi vốn đầu tư, nhà máy của Bosch tại khu công nghiệp Long Thành, tỉnh Đồng Nai cũng sẽ tăng gấp đôi sản lượng, từ 1,6 triệu sản phẩm/năm lên 3,2 triệu sản phẩm/năm.

Ông Võ Quang Huệ, Tổng giám đốc Công ty TNHH Robert Bosch Vietnam, cho biết “Chúng tôi rất phấn khích với việc đầu tư bổ sung này. Với sự gia tăng nhanh chóng về nhu cầu sản xuất dây truyền lực biến đổi liên tục cho hộp số tự động trong ngành công nghệ ô tô, chúng tôi tin rằng việc tăng đầu tư sẽ làm gia tăng thị phần của chúng tôi trên thị trường CVT”.

Nhà máy mới của Bosch tại Đồng Nai có diện tích 160.000 mét vuông, chính thức được khánh thành vào giữa tháng 4-2011. Năm nay nhà máy sẽ sản xuất đến 1,6 triệu dây truyền lực, có thể lắp vào ô tô từ các loại xe nhỏ gọn đến các loại xe thể thao chạy bằng động cơ xăng hay động cơ hỗn hợp.

“Chúng tôi mong rằng sản lượng sẽ tăng gấp bội lên khoảng 3,2 triệu sản phẩm vào năm 2015 để hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô…. Bằng cách này, chúng tôi sẽ không chỉ mở rộng mặt bằng sản xuất khoảng giữa năm 2012 mà còn đầu tư thiết bị tân tiến để nâng chất lượng của sản phẩm dây truyền lực và chúng tôi sẽ có thể xây cơ sở sản xuất linh kiện để lắp ráp dây truyền lực”, ông Ryosuke Masumitsu, Giám đốc mới của nhà máy sản xuất tại Đồng Nai, cho biết.

Nhà máy này hiện là cơ sở sản xuất dây truyền lực CVT công nghệ cao đầu tiên của Bosch tại Đông Nam Á và là điểm thứ hai trên toàn cầu của Bosch sau cơ sở tại Tilburg, Hà Lan. Việc đầu tư này cũng sẽ hướng đến việc tuyển dụng và đào tạo hơn 800 nhân viên cho nhà máy khoảng năm 2015 để quản lý hoạt động sản xuất dây truyền lực CVT bằng kỹ thuật cao so với số lượng hiện nay là trên 300 nhân viên, ”.

Năm 1886, Robert Bosch thành lập “Xưởng cơ khí chính xác và kỹ thuật điện” tại Stuttgart, Đức, mở đường cho sự ra đời của Tập đoàn Bosch. Ngày nay, tập đoàn có hơn 283.500 nhân viên ở hơn 60 nước. Năm nay cũng đánh dấu 150 năm ngày sinh của người sáng lập công ty.

Tại Việt Nam, ngoài nhà máy sản xuất linh kiện cho các hệ thống xăng, tập đoàn Bosch cũng vừa khai trương Công ty TNHH Robert Bosch Engineering and Business Solutions, trung tâm kỹ thuật và phần mềm đầu tiên ở Đông Nam Á. Với trụ sở tại toà nhà Etown ở TPHCM, trung tâm mới là nơi làm việc của khoảng 70 kỹ sư và đặt ra mục tiêu tuyển dụng thêm khoảng 500 kỹ sư vào năm 2015.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới