Thứ Hai, 8/08/2022, 21:08
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bosch thử nghiệm xe máy điện cộng đồng tại Bình Dương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bosch thử nghiệm xe máy điện cộng đồng tại Bình Dương

Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Hệ thống xe máy điện cộng đồng thứ hai đã được đưa vào sử dụng thử nghiệm tại trường Đại học Việt Đức (Bình Dương) sáng 5-12.

Đây là thành quả của dự án hợp tác giữa Bosch Việt Nam và Đại học Bách khoa TPHCM, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Việt Đức. Sinh viên tham gia dự án này là những người chiến thắng trong cuộc thi Green Challenge do Bosch và các trường đại học trên đồng tổ chức vào năm 2015. Những ý tưởng tốt nhất trong cuộc thi đã được đưa vào ứng dựng từ đầu năm 2016.

Bosch thử nghiệm xe máy điện cộng đồng tại Bình Dương

Hệ thống xe máy điện cộng đồng thứ hai được khánh thành sáng nay tại trường Đại học Việt Đức, tỉnh Bình Dương. Hệ thống xe máy điện cộng đồng đầu tiên được đặt tại trường Đại học Bách khoa TPHCM được ra mắt vào ngày 21-11 vừa qua.

Các đại biểu tham gia chạy thử xe máy điện sau khi cắt băng khánh thành.
Để sử dụng xe máy điện người dùng cần tạo một tài khoản tại http://bosch-green-challenge.com.vn, sau đó đăng nhập để chọn trạm và đặt xe. Người dùng sẽ được cấp mã số và lấy thẻ kích hoạt xe tại trạm đã chọn. Chiếc thẻ này dùng để mở, khóa xe và mở ngăn chứa nón bảo hiểm dưới yên xe.

Mỗi chiếc xe sạc đầy điện có thể chạy được quãng đường 80km với tốc độ tối đa 45km/giờ. Xe sẽ được sạc điện thông qua trạm sạc, trạm sạc này sử dụng năng lượng mặt trời nhờ có những tấm pin đặt trên mái các trạm.

Trong khuôn khổ dự án thí điểm này, sinh viên tại ba trường Đại học Bách khoa TPHCM, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng và Đại học Việt Đức có thể sử dụng thử miễn phí 18 xe máy điện (eScooter) trong khuôn viên trường sau khi đăng ký trực tuyến. Bosch đã tài trợ hơn bốn tỉ đồng cho dự án này. Trong hình sinh viên trường Việt Đức đang sử dụng thử xe máy điện cộng đồng
Qua dự án này Bosch muốn góp phần thúc đẩy việc hợp tác trong hoạt động nghiên cứu và phát triển giữa doanh nghiệp và các trường đại học, ông Võ Quang Huệ, Tổng giám đốc Công ty Bosch Việt Nam cho hay.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới