Thứ Tư, 7/06/2023, 05:51
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


BOT Cai Lậy: tạm dừng thu phí một tháng để đánh giá toàn diện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

BOT Cai Lậy: tạm dừng thu phí một tháng để đánh giá toàn diện

Trung Chánh

 BOT Cai Lậy: tạm dừng thu phí một tháng để đánh giá toàn diện
Thủ tướng Chính phủ quyết định tạm dừng thu phí một tháng BOT Cai Lậy. Ảnh chụp nhân viên đang tiến hành thu phí tại trạm. Ảnh: Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Để giải quyết bức xúc xảy ra những ngày qua tại trạm thu phí tuyến tránh thị xã Cai Lậy (BOT Cai Lậy), Thủ tướng  Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định dừng thu phí một tháng đối với trạm này, theo Cổng thông tin điện tử Chinhphu.vn.

Thông tin với báo chí, ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết, sau cuộc họp với lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang và các bộ, ngành có liên quan chiều 4-12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định cho xem xét toàn diện và lắng nghe ý kiến của người dân đối với trạm thu phí BOT Cai Lậy.

Trước đó, bên lề buổi họp báo về việc giải quyết kiến nghị của Công ty TNHH Chế biến nông thủy sản xuất khẩu Thuận Phong về đất xây nhà ở công nhân diễn ra tại Tiền Giang chiều 4-12, ông Phạm Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang xác nhận, Chủ tịch UBND tỉnh này là ông Lê Văn Hưởng có buổi làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để giải quyết khẩn vấn đề xảy tra tại trạm thu phí BOT Cai Lậy.

Trạm thu phí BOT Cai Lậy do Công ty TNHH đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang (BOT Tiền Giang) quản lý và được đưa vào thu phí từ 0 giờ ngày 1-8-2017, nhưng đến chiều ngày 14-8-2017 buộc phải “xả trạm” vì bị tài xế phản đối. Đến 9 giờ ngày 30-11-2017, trạm BOT Cai Lậy thực hiện thu phí trở lại và đồng thời giảm 30% giá vé so với trước đó, nhưng vẫn bị tài xế phản đối và buộc  phải “xả- đóng” trạm liên tục.

Theo ghi nhận thực tế của TBKTSG Online, tính đến chiều ngày 4-12, tình trạng lộn xộn vẫn tiếp tục xảy ra tại trạm thu phí này.

Mời đọc thêm:

Nhà đầu tư BOT Cai Lậy: chưa nghĩ đến chuyện dời trạm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới