Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Bớt khó cho doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bớt khó cho doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu

Việt Nam dự kiến nhập khẩu 14,5 triệu mét khối xăng dầu với kim ngạch 8,6 tỉ đô la Mỹ trong năm nay. Ảnh: Hữu Thắng

(TBKTSG Online) – Sau khi Chính phủ công bố dự trữ ngoại tệ của Việt Nam đạt 20,7 tỉ đô la Mỹ vào ngày 19-6, các nhà cung cấp xăng dầu nước ngoài đã không còn yêu cầu nhà nhập khẩu xăng dầu Việt Nam mở tín dụng thư ở các ngân hàng nước ngoài.

Đây là điều gây không ít khó khăn cho doanh nghiệp, bởi không chỉ đơn thuần là việc mở L/C, mà còn là việc các nhà cung cấp xăng dầu nước ngoài nghi ngờ khả năng thanh toán các khoản tiền mua bán xăng dầu của các ngân hàng Việt Nam.

Tuy nhiên, tại diễn đàn truyền hình trực tiếp với các nhà đầu tư trong nước và quốc tế tại các đầu cầu Hà Nội, Hong Kong, Singapore và TPHCM được Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước tổ chức ngày 19-6, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu đã công bố dự trữ ngoại hối ròng của Việt Nam đạt 20,7 tỉ đô la Mỹ đã làm cho các nhà cung cấp xăng dầu yên tâm.  

Sau thông tin này, các nhà cung cấp xăng dầu nước ngoài đã thay đổi và không còn yêu cầu nhà nhập khẩu xăng dầu Việt Nam mở tín dụng thư ở các ngân hàng nước ngoài.  

Trong 6 tháng đầu năm nay, cả nước nhập khẩu khoảng 6,8 triệu mét khối xăng dầu với kim ngạch 5,8 tỉ đô la Mỹ, trong khi xuất khẩu dầu thô đạt 6,7 triệu tấn với kim ngạch 5,6 tỉ đô la Mỹ.

HỒNG VĂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới