Thứ Hai, 6/02/2023, 05:01
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


BP áp dụng tiêu chuẩn khoan dầu chặt chẽ hơn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

BP áp dụng tiêu chuẩn khoan dầu chặt chẽ hơn

Minh Cát

Tổng giám đốc điều hành BP cho biết sẽ áp dụng tiêu chuẩn khoan dầu chặt chẽ hơn. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Tập đoàn dầu khí BP (Anh) ngày 15-7 cho biết đang thay đổi các tiêu chuẩn về khoan dầu ở vùng nước sâu trong vịnh Mexico nhằm khôi phục danh tiếng và khởi động lại hoạt động khai thác dầu ngoài khơi sau thảm họa tràn dầu tháng 4-2010.

Những thay đổi chủ yếu tập trung vào việc thực hiện biện pháp an toàn đặc biệt nhằm tránh các sự cố dẫn tới tràn dầu. Theo đó, BP sẽ theo dõi chặt chẽ hơn những công việc do nhà thầu thực hiện và lắp đặt các chi tiết an toàn tại hệ thống van chống phun trào.

“Những cam kết mà chúng tôi phác thảo hôm nay sẽ nâng mức độ an toàn và tính sẵn sàng ứng phó khi khoan dầu ở vùng nước sâu” – Tổng giám đốc điều hành BP Robert W. Dudley nói trong một báo cáo.

BP cũng cho biết sẽ thành lập trung tâm khoan dầu tại Houston (Mỹ) và cam kết kiểm soát các giếng dầu cẩn thận hơn. BP kỳ vọng “chia sẻ thông tin về những tiêu chuẩn với người điều chỉnh và vận hành hệ thống giàn khoan ở các nước khác như một phần của việc chia sẻ bài học từ sự cố tràn dầu tồi tệ nhất lịch sử nước Mỹ”.

Những thay đổi trên đã được trình lên người đứng đầu của Cục quản lý năng lượng đại dương Mỹ (BOE) Michael R. Bromwich ngày 15-7. Ông Bromwich đang xem xét các quy định chặt chẽ hơn đối với việc khoan dầu ngoài khơi nhưng cho biết nguồn kinh phí thiếu hụt làm cho công việc gặp khó khăn.

Một số nhà môi trường cho rằng BP chỉ thay đổi “hình thức bề ngoài” kể từ khi vụ nổ giếng dầu Macondo của tập đoàn này giết chết 11 người và làm tràn hàng triệu thùng dầu vào vịnh Mexico.

BP đang chờ các cơ quan chức năng cho phép tiếp tục hoạt động khoan dầu tại 10 giếng dầu ngoài khơi vịnh Mexico và hy vọng khởi động lại việc khoan dầu mới trong khu vực này.

(Theo The New York Times)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới