Thứ Sáu, 22/09/2023, 05:43
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


BP đậy nắp mới cho miệng giếng dầu bị tràn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

BP đậy nắp mới cho miệng giếng dầu bị tràn

Phúc Minh

BP đập nắp mới cho miệng giếng dầu bị tràn có thể làm giảm đáng kể dầu tràn tại vịnh Mexico. Ảnh: ВР

(TBKTSG Online) – Công ty BP đã thành công trong việc đậy nắp mới cho miệng giếng dầu bị tràn tại vịnh Mexico vào ngày 12-7. Nắp mới này dự kiến sẽ làm giảm đáng kể lượng dầu rò rỉ, thậm chí có thể ngăn chặn rò rỉ.

>>> Mỹ yêu cầu BP thông báo trước các giao dịch lớn

>>> Anh: lập kế hoạch ứng phó việc BP đóng cửa

>>> Cổ phiếu BP lao dốc

Quản lý cấp cao của BP cho biết công ty sẽ tiến hành các thử nghiệm để xác định hiệu quả của nắp đậy miệng giếng dầu mới. Thử nghiệm có thể cần vài giờ hoặc vài ngày.

Đồng thời, BP đang tiếp tục khoan hai giếng cứu trợ để phong tỏa vĩnh viễn giếng dầu bị tràn. Giếng cứu trợ đầu tiên dự kiến sẽ hoàn thành trong 1 tháng nữa.

Giàn khoan dầu tại vịnh Mexico bị nổ vào ngày 20-4 và bắt đầu rò rỉ dầu, làm ô nhiễm một diện tích rộng lớn 2 bên bờ vịnh Mexico của Mỹ, dẫn đến cái chết của nhiều loại chim và sinh vật biển, thiệt hại nghiêm trọng đến ngư nghiệp, du lịch và các ngành công nghiệp khác.

Cùng ngày, chính phủ Mỹ ban hành lệnh cấm tạm thời khoan dầu ngoài khơi mới, có hiệu lực đến cuối tháng 11-2010. Tháng trước, thẩm phán Mỹ đã bác bỏ lệnh cấm khoan dầu ngoài khơi trước đó của chính phủ Mỹ khi luật sư của công ty BP lập luận việc làm trên sẽ làm tổn hại đến lợi ích của nhiều công ty.

(theo VOA, BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới