Thứ Hai, 6/02/2023, 08:02
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Brazil: nhiều rủi ro cho hàng thủy sản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Brazil: nhiều rủi ro cho hàng thủy sản

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, từ đầu năm đến nay, Việt Nam đã xuất khẩu khoảng 6.000 tấn cá tra với trị giá xấp xỉ 12 triệu đô la Mỹ và 18 tấn cá tươi, đông lạnh khác tương đương 40 nghìn đô la sang Brazil.  

Tuy nhiên, Thương vụ Việt Nam tại Brazil vừa cảnh báo, thời gian gần đây, chính quyền bang Santa Catarina (bang phía nam Brazil) và Hiệp hội Thủy sản Santa Catarina tỏ ra không bằng lòng khi cá tra Việt Nam cạnh tranh gay gắt về giá với cá rô phi Brazil, loài cá nuôi tại bang này.

Để tránh rủi ro trong quan hệ thương mại Việt Nam – Brazil, Thương vụ Việt Nam đề nghị các doanh nghiệp cá tra Việt Nam cần thận trọng hơn nữa khi xuất khẩu vào thị trường này, nên duy trì việc không bán hàng dưới 100% khối lượng tịnh và tuyệt đối không bán sản phẩm thiếu khối lượng tịnh để hạ giá. Làm như vậy, chính quyền bang Santa Catarina và Hiệp hội Thủy sản Santa Catarina sẽ không có bằng chứng để khiếu nại doanh nghiệp Việt Nam bán phá giá thị trường.

Theo Hải quan Việt Nam, năm 2009, Việt Nam có 1 doanh nghiệp tôm và 1 doanh nghiệp cá xuất khẩu sang thị trường Brazil. 6 tháng đầu năm 2010, số doanh nghiệp xuất khẩu sang thị trường này tăng gấp đôi, trong đó có 3 doanh nghiệp xuất khẩu cá và 1 doanh nghiệp xuất khẩu tôm.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới