Thứ Tư, 25/05/2022, 06:04
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Brazil xem xét mức phạt 30 triệu đô la đối với Chevron

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Brazil xem xét mức phạt 30 triệu đô la đối với Chevron

Thế Hiệp

Brazil xem xét mức phạt 30 triệu đô la đối với Chevron
Brazil xem xét mức phạt 30 triệu đô la đối với hãng Chevron. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Các hãng truyền thông quốc gia Brazil cho biết chính quyền thành phố Rio De Janeiro đang xem xét mức xử phạt lên đến 30 triệu đô la Mỹ đối với vụ tràn dầu trên bờ biển Rio De Janeiro của hãng dầu khí Chevron.

Thư ký Sở Môi trường Rio de Janeiro, ông Carlos Minc, cáo buộc nhà thầu khoan dầu Transocean đã cố gắng khoan ở mức áp suất quá cao. “Tai nạn trên có thể tránh được nhưng do thiếu năng lực nên đã gây ra thảm họa môi trường”, ông nói với hãng truyền hình Brazil Globo.

Phát ngôn viên của Transocean cho biết: “Công ty đang thể hiện sự hợp tác đầy đủ với Chevron và nhà chức trách Brazil trên mọi mặt” nhưng từ chối cung cấp thêm bất kỳ thông tin gì.

Transocean sở hữu và điều hành giàn khoan Deepwater Horizon, gây ra vụ nổ và tràn dầu tồi tệ nhất lịch sử nước Mỹ vào năm ngoái tại vịnh Mexico. Công ty này vẫn đang mắc kẹt trong mớ lộn xộn về trách nhiệm pháp lý sau vụ tràn dầu trên.

Chevron đã nhận trách nhiệm đối với vụ tràn dầu tại bờ biển Brazil nằm trên Đại Tây Dương nhưng hãng này cho biết còn đang tính xem có bao nhiêu dầu tràn ra sau vụ nổ giàn khoan trên. Giám đốc của Chevron tại Brazil, ông George Buck, phát biểu: “Chevron nhận hoàn toàn trách nhiệm trong sự cố tràn dầu này. Chúng tôi sẽ huy động mọi nguồn lực để dọn dẹp tới khi không còn một vệt dầu loang”.

Chevron ước tính khoảng 5.000-8.000 thùng dầu đã tràn ra Đại Tây Dương. Tuy nhiên, ông Carlos Minc của Sở Môi trường Rio de Janeiro cho rằng hãng này đã cố tình đưa ra con số thấp hơn thực tế. Ông Buck phản đối cáo buộc này và phản biện rất khó đưa ra con số chính xác.

Tuần trước, cơ quan cảnh sát liên bang Brazil cho biết đang điều tra sự cố tràn dầu và những người chịu trách nhiệm có thể phải đối mặt với bản án lên đến năm năm tù giam nếu bị kết tội.

(Theo CNN)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới