Thứ Hai, 6/02/2023, 16:46
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bridgestone khởi công nhà máy lốp xe lớn nhất Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bridgestone khởi công nhà máy lốp xe lớn nhất Việt Nam

Lan Nhi

Bridgestone khởi công nhà máy lốp xe lớn nhất Việt Nam
Bridgestone đầu tư nhà máy trị giá 575 triệu đô la Mỹ tại Việt Nam. Ảnh:TL.

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Bridgestone (Nhật Bản) hôm 2-7 đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất lốp xe ô tô bố kẽm trị giá khoảng 575 triệu đô la Mỹ tại KCN Đình Vũ (Hải Phòng), nhằm xuất khẩu tới thị trường Âu Mỹ và Nhật Bản.

“Khi đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam, ngoài các lý do điều kiện đầu tư đảm bảo: hạ tầng, an ninh, nhân công, chi phí sản xuất và tốc độ phát triển của thị trường, chúng tôi cũng muốn tăng tỉ lệ nội địa hóa thông qua các công ty Việt Nam”, ông Kazuhisa Nishigai, Giám đốc điều hành của tập đoàn Bridgestone nói với báo giới tại lễ khởi công hôm 2-7.

Tuy nhiên ông cũng thừa nhận Bridgestone không có nhiều thông tin về các doanh nghiệp phụ trợ của Việt Nam để có thể sử dụng trong chuỗi giá trị của tập đoàn này.

Nhà máy đặt tại Hải Phòng của Bridgestone là nhà máy thứ 47 của hãng sản xuất lốp xe toàn cầu tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Bridgestone thuê 102 héc ta tại KCN Đình Vũ nhằm đưa nhà máy đi vào hoạt động từ tháng 3-2014, dự kiến sản xuất 24.700 sản phẩm/ngày. Dự kiến từ khi đi vào hoạt động đến giữa năm 2016, nhà máy sẽ thu hút 1.900 lao động địa phương.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới