Thứ Bảy, 25/03/2023, 12:11
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


British Airway dự định mua lại 12 hãng hàng không

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

British Airway dự định mua lại 12 hãng hàng không

Phúc Minh

British Airways hy vọng nhiều hãng hàng không tham gia Tập đoàn hàng không quốc tế. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Hãng British Airways (Anh) và Iberia Airlines (Tây Ban Nha) lập danh sách 12 hãng hàng không mục tiêu chuẩn bị mua lại hoặc sáp nhập. Sau khi 2 hãng này sáp nhập sẽ tiến thêm một bước là xem xét mua lại hoặc sáp nhập với 12 hãng hàng không trên.

Giám đốc điều hành British Airways – ông Willie Walsh không cho biết tên các hãng hàng không nằm trong danh sách. Tuy nhiên, người ta tin rằng danh sách sẽ bao gồm các hãng hàng không của Trung Quốc và Ấn Độ.

Ông Walsh muốn sáp nhập hoàn toàn thay vì mua lại thiểu số cổ phần của các hãng hàng không. Ông hy vọng nhiều hãng hàng không sẽ tham gia cùng British Airways và Iberia Airlines xây dựng tập đoàn hàng không quốc tế (International Group Airline, viết tắt là IAC).

Ông Walsh nói: “Chúng tôi đã tổ chức nhiều cuộc họp xem xét, đánh giá các hãng hàng không trên toàn thế giới, chúng tôi chú ý đến các hãng hàng không có sức hấp dẫn với chúng tôi và chọn ra 12 hãng hàng không mục tiêu từ 40 hãng hàng không trên thế giới để quan sát tập trung hơn”.

Ông nói thêm: “Đối với các hãng hàng không có cùng tư tưởng, nghĩa là họ tin rằng vụ sáp nhập là một phần trong sự phát triển của ngành hàng không, chúng tôi hy vọng tạo nền tảng cho họ”.

Năm 2008, British Airways cố gắng sáp nhập với hãng hàng không Qantas (Úc) nhưng không thành công.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới