Thứ Năm, 30/11/2023, 16:08
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bùng nổ dịch vụ xét nghiệm kháng thể Covid-19

TH

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hiện nay, khá đông người dân tại TPHCM đã tiêm ngừa Covid-19 hoặc những người vừa khỏi bệnh có nhu cầu muốn biết mình đã có kháng thể chống SARS-CoV-2 chưa và mức độ thế nào. Nắm bắt nhu cầu này, nhiều cơ sở, phòng khám đã cung cấp dịch vụ xét nghiệm kháng thể covid-19, tuy nhiên, giá cả dịch vụ có nhiều khác biệt.

Nhiều tin nhắn quảng cáo dịch vụ xét nghiệm kháng thể covid-19 trên mạng xã hội. Ảnh chụp từ màn hình

Chị T.T.M (F0 đã khỏi bệnh) cho biết, hiện tại chị đang tìm trung tâm xét nghiệm kháng thể nhằm có giấy chứng nhận để đi làm trở lại. Không riêng gì chị T.M, các hội nhóm F0 trên Facebook cũng có nhiều thắc mắc về việc xét nghiệm kháng thể Covid-19.

Liên hệ một dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà VJ Care tại TPHCM, người viết được báo giá 650.000 đồng cho một lần xét nghiệm tại nhà ở khu vực quận 8. Tuy nhiên, mức giá này sẽ gia tăng nếu khách hàng ở các vùng ngoại ô vì tính thêm phí đi lại. Nhân viên tư vấn cho biết không cần chuẩn bị giấy tờ, thủ tục, chỉ cần gọi điện đặt lịch trước 1 ngày là nhân viên y tế sẽ đến nhà để lấy mẫu xét nghiệm và báo kết quả kiểm tra sau 24 giờ.

Trong khi đó, phòng khám đa khoa cao cấp DHA Healthcare, quận 3, cho biết hiện tại cơ sở vẫn đang triển khai xét nghiệm kháng thể tại phòng khám. Không cần phải đặt lịch hẹn tới phòng khám đăng ký xét nghiệm là xong với mức phí 600.000 đồng. Phí thu bao gồm quá trình lấy mẫu, kiểm tra kháng thể định lượng, và cả dịch vụ tư vấn bác sĩ online. Nhân viên tư vấn cho biết, sau 12 tiếng, khách hàng sẽ nhận được kết quả; 24 tiếng sau, sẽ có bác sĩ gọi điện tư vấn online và hoàn thành hồ sơ trong ngày. Ngoài ra, các phòng khám cũng cho biết, kết quả này chỉ đúng trong khoảng thời gian hiện tại.

Trong khi đó, khi gọi điện đến phòng khám đa khoa Nhân Hậu, chi nhánh quận 10, thì người viết được báo giá gói xét nghiệm kháng thể là 300.000 đồng. Nhân viên tư vấn cũng cho biết, người dân cần đặt lịch hẹn trước 1-2 tiếng để sắp xếp thời gian. Khi được hỏi về việc đến trực tiếp phòng khám, nhân viên cho biết khách hàng cần gọi điện trước để phòng khám hỗ trợ. Không cần phải đợi quá lâu, sau khi lấy mẫu, chỉ cần chờ 4 tiếng là sẽ biết được mình có kháng thể Covid hay không.

Thế nhưng, khi liên hệ đến Trung tâm xét nghiệm y khoa chất lượng cao Hanalab, quận Gò Vấp, phóng viên báo Sài Gòn Tiếp Thị ghi nhận thông tin phòng khám đã không còn triển khai xét nghiệm kháng thể tại phòng khám và tại nhà nữa. Hỏi về lý do tạm dừng dịch vụ này, nhân viên tư vấn cho biết đây là chỉ thị của cấp trên, ngoài ra không cung cấp thêm thông tin khác và cho biết khi nào dịch vụ xét nghiệm kháng thể được hoạt động trở lại, cơ sở sẽ có thông tin chi tiết về giá cả, quy trình xét nghiệm.

Liên hệ phòng khám đa khoa – Trung tâm xét nghiệm và Chẩn đoán y khoa – Medical Điag Center để được tư vấn về gói sàng lọc, nhân viên cho biết, không cần phải đặt lịch hẹn trước, người dân có thể đến trực tiếp phòng khám hoặc chọn dịch vụ xét nghiệm tại nhà để lấy mẫu kiểm tra. Chỉ mất khoảng 2- 4 tiếng là có kết quả xét nghiệm với mức giá 300.000 đồng/lần.

Trước đó, vào tháng 8-2021, Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những đơn vị đi đầu trong việc áp dụng xét nghiệm này. Đến nay, phương pháp xét nghiệm định lượng để tìm ra kháng thể kết hợp kháng SARS-CoV-2 chưa được phổ biến rộng rãi.

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới