Thứ Bảy, 4/02/2023, 03:03
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bưởi da xanh tại ĐBSCL: Giá tăng cao vẫn hút hàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bưởi da xanh tại ĐBSCL: Giá tăng cao vẫn hút hàng

Bưởi da xanh tại ĐBSCL: Giá tăng cao vẫn hút hàng
Bưởi da xanh – Ảnh: TL.

Người trồng bưởi da xanh ở ĐBSCL đang phấn khởi do giá bưởi da xanh tăng mạnh và thị trường tiêu thụ cũng rộng mở, hút hàng.

Theo các hộ chuyên trồng bưởi da xanh, thương lái ở hai tỉnh Bến Tre và Tiền Giang đến tận vườn của nông dân thu mua với giá 35.000 – 37.000 đồng/kg, tăng 5.000-7.000 đồng/kg so với tháng trước và tăng hơn 2 đến 3 lần so với các loại bưởi khác. Với mức giá này, nhà vườn trồng bưởi da xanh thu lãi hơn 200 triệu đồng/héc ta/năm.

Nguyên nhân bưởi da xanh tăng giá là do bưởi được thị trường các tỉnh miền Bắc, miền Đông Nam Bộ và miền Trung tiêu thụ mạnh. Ngoài ra, gần đây, do nhà vườn các tỉnh ĐBSCL áp dụng qui trình trồng bưởi da xanh theo tiêu chuẩn GAP nên đảm bảo chất lượng xuất khẩu sang các thị trường các nước trên thế giới.

Bưởi da xanh được trồng ở ĐBSCL từ hơn 5 năm nay với diện tích hơn 6.500 héc ta; trong đó tập trung nhiều ở các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang và Vĩnh Long. Tại các địa phương trồng bưởi ở Bến Tre đã xuất hiện nhiều mô hình liên kết hợp tác sản xuất bưởi da xanh đạt hiệu quả cao như: Mô hình hợp tác xã bưởi da xanh Mỹ Thạnh An; tổ hợp tác bưởi da xanh Phú Thành; tổ hợp tác bưởi Hoà Nghĩa, tạo tiền đề cho việc mở rộng diện tích thâm canh loại trái cây đặc sản này.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới